'Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa' - là những nhân tố hậu thuẫn, tạo động lực cho TT Huế phát triển, đưa thị trường BĐS Huế bứt phá. Nơi đây dần trở thành mảnh đất màu mỡ 'hút' các 'ông lớn' trong và ngoài nước đến đầu tư. 

 

Huế may mắn sở hữu nhiều di sản văn hoá, nhiều điểm đến du lịch, nhưng lại thiếu các tụ điểm vui chơi, giải trí về đêm, các khu khách sạn, các tổ hợp nghỉ dưỡng có tính tích hợp lưu trú. Mỗi năm lượng khách du lịch đổ về Huế khoảng 4,3 triệu lượt nhưng thời gian lưu trú bình quân chỉ đạt 1,78 ngày và có xu hướng giảm theo những năm gần đây. Đây cũng là vấn đề nan giải và được các nhà lãnh đạo đặc biệt quan tâm.

Trước thực trạng đó hàng loạt ý tưởng lớn về quy hoạch, hạ tầng và chiến lược thu hút các nhà đầu tư ra đời. Mục tiêu trong tương lai gần không chỉ giải quyết vấn đề lưu trú mà còn kiến tạo nên môi trường sống năng động, hiện đại giúp cư dân Huế bắt kịp xu hướng sống cao cấp. Với những nỗ lực đó, trong những năm gần đây Huế đang là cái tên được nhiều nhà đầu tư lớn 'dòm ngó'. Giới chuyên gia cũng nhận định rằng: Biến yếu điểm thành lợi thế Thừa Thiên Huế một ngày không xa sẽ là tâm điểm đầu tư và an cư lý tưởng.

Thiên Thời

Mục tiêu đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045 Thừa Thiên Huế sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hoá. Đây được xem là nền tảng cho sự “bùng nổ” của thị trường TT Huế trong tương lai. Nắm bắt thời điểm “vàng” Thừa Thiên Huế tích cực mở rộng địa giới, hoàn thiện hạ tầng và nâng cấp đời sống của người dân ngày một hiện đại. Song song với đó, Thừa Thiên Huế cũng không ngừng mở cửa đón nhà đầu tư dự án mới, đề ra chiến lược cải thiện nhiều dự án ùn tắc, quy hoạch bài bản định hướng tầm nhìn dài hạn. 

bất động sản Thừa Thiên Huế Khởi sắc

Bất động sản Thừa Thiên Huế Khởi sắc

Cùng tại thời điểm này, bối cảnh thị trường BĐS tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM bước vào giai đoạn bão hòa, các ông lớn BĐS tích cực đẩy mạnh chiến lược “đánh bắt xa bờ” -  tìm kiếm cơ hội mới. Huế hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi bởi thế được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Không những thế, giai đoạn này làn sóng đầu tư công vào dải đất miền Trung, đây cũng chính là điểm khơi mào cho hàng loạt dự án, công trình giao thông với số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Tại Huế, sân bay Phú Bài được mở rộng và nâng cấp, tuyến đường cao tốc Bắc Nam qua khu địa bàn miền Trung cũng đang dần được hoàn thiện, các tuyến đường nội đô được mở rộng trang hoàng các dự án lớn nhỏ quy hoạch bài bản định hướng tầm nhìn dài hạn. 

Địa Lợi

Huế là thành phố có tiềm năng phát triển du lịch lớn khi sở hữu kho tàng văn hóa phong phú, đặc sắc với gần 1000 di tích lịch sử, tôn giáo, lưu niệm,... và hơn 500 lễ hội. Với những lợi thế vốn có, Huế định hướng phát triển du lịch nhanh, bền vững, đảm bảo chất lượng và tăng khả năng cạnh tranh - lấy việc phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Theo đó, đến năm 2020 TT Huế sẽ trở thành điểm đến du lịch hàng đầu trong khu vực, năm 2030 trở thành điểm đến ngang hàng với các thành phố di sản văn hóa thế giới.

Aeon Mall Huế chính thức được xây dựng

Huế chính thức có trung tâm thương mại lớn Aeon Mall

Đặc biệt với lợi thế nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc - Nam, trục hành lang Đông - Tây nối Thái Lan - Lào - Việt Nam theo đường 9 và sở hữu bờ biển dài 120km với cảng Thuận An và cảng nước sâu Chân Mây. Nơi đây đóng vai trò là vùng kinh tế trọng điểm kết nối các khu vực miền Trung - Tây Nguyên và tiểu vùng sông Mê Kông, đóng góp vào tăng trưởng của đất nước. TT Huế tích cực cải thiện, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tuyến cao tốc Huế - Bình Thuận kết nối với TP HCM, đường bay nội địa, cung cấp các hạ tầng thiết yếu cho giao thương, tạo tiền đề thúc đẩy kinh tế - xã hội toàn tỉnh.

Ngoài ra, Các dự án Bất Động Sản tại đây cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng đô thị. Thừa thiên Huế đã sớm quy hoạch để kêu gọi các nhà đầu tư đa dạng hóa các phân khúc như: đất nền, nhà ở thương mại, các khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng, phát triển đô thị ... quy hoạch bài bản tránh ngập lụt, ách tắc, ...

Nhân Hoà

Với tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh kéo theo nhu cầu cuộc sống của người dân ngày càng cao, TT Huế đã cho quy hoạch hàng loạt các khu đô thị hiện đại trên địa bàn tỉnh. Các khu đô thị hiện đại này vừa góp phần giải quyết vấn đề an cư cho phần lớn người dân - lời giải cho bài toán giãn dân tại Huế, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nhờ hệ thống tiện ích tiện nghi, hiện đại.

UBND Tp Huế tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư có cơ hội phát triển

UBND Tp Huế tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư có cơ hội phát triển

Chữ “hòa” trong cụm “nhân hòa” đã được TT Huế thể hiện rõ nét qua các chính sách đem lại kết quả “win-win” cho Huế và các nhà đầu tư. Như việc tỉnh TT Huế chuẩn bị sẵn 1660 ha đất để kêu gọi các nhà đầu tư phát triển các dự án khu đô thị hiện đại trên TP Huế và lập ra các tổ công tác nhằm hỗ trợ, đề xuất giải pháp cho các nhà đầu tư phát triển. Và việc các nhà đầu tư đến khai thác thị trường BĐS Huế cũng góp phần giúp TT Huế phát triển và giải quyết các vấn đề xã hội như tình trạng quá tải khu nội đô, cơn khát bđs nghỉ dưỡng cao cấp tại địa phương,...

Khu đô thị An Cựu City - "Hạt giống đúng vụ"

Với những lợi thế nói trên, TT Huế được xem như là mảnh đất màu mỡ hút hàng loạt các tên tuổi lớn trong giới bđs đến đầu tư và phát triển các dự án lớn. Trong đó phải kể đến dự án khu đô thị An Cựu City - đây chính là “hạt giống loại 1” được chủ đầu tư IMG Huế dành trọn tâm huyết "gieo trồng và chăm bón".

Khu đô thị An Cựu City - hạt giống gieo trồng đúng vụ

Khu đô thị An Cựu City - hạt giống gieo trồng đúng vụ

An Cựu City là khu đô thị kiểu mẫu theo mô hình của Khu đô thị Phú Mỹ Hưng - là dự án vinh dự nhận được Giải thưởng quy hoạch đô thị Quốc gia trong khuôn khổ bình chọn giải Vietnam Planning Awards năm 2019. Dự án được xây dựng trên quỹ đất rộng 33 ha với tổng vốn đầu tư đến 1000 tỷ đồng, gồm các dòng sản phẩm: nhà liền kề, căn hộ, biệt thự, shophouse, căn hộ, ... Trong đó, nhà liền kề An Cựu City đang là dự án đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư ngay sau sự thành công của phân khu shophouse mặt tiền Võ Nguyên Giáp.

Nhà Liền Kề An Cựu City là dự án cung cấp cho thị trường bđs Huế gần 500 căn nhà ở cao cấp. Sở hữu vị trí đắc địa, liền kề với trung tâm thương mại Aeon Mall cùng các tiện ích nội khu hiện địa. Nhà Liền Kề An Cựu City không chỉ kiến tạo chốn an cư mà còn kiến tạo nên cộng đồng thịnh vượng, đẳng cấp với tiềm năng phát triển, tăng giá, tính thanh khoản cao.