Vừa qua, UBND Quảng Nam đã chính thức phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/2000 đối với KĐT Tây Bắc sân bay Chu Lai – Khu kinh tế mở Chu Lai.

Theo đó, Khu đô thị Tây Bắc sân bay Chu Lai sẽ được xây dựng với tổng diện tích 539 hecta, có quy mô dân số khoảng 35.000 người.

Định hướng quy hoạch của tỉnh Quảng Nam

Trong tổng diện tích 539 hecta bao gồm: Đất ở 358,9 hecta; Đất hỗn hợp 63,5 hecta, Đất công viên cây xanh đô thị 30,9 hecta; Đất công cộng đô thị 25 hecta và đất giao thông đối ngoại cùng hạ tầng kỹ thuật là 50,7 hecta.

Khu đô thị Tây Bắc sân bay Chu Lai thuộc địa phận 2 xã Tam Quang và Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Dự án có vị trí tiếp giáp gồm: Phía Đông Bắc giáp đất quy hoạch khu công nghiệp khí năng lượng và đất hậu cần cảng; Phía Đông Nam giáp đất quy hoạch Khu phi thuế quan; Phía Tây Nam giáp với Quốc lộ 1A, Vịnh An Hòa và sông Bến Ván; Phía Tây Bắc giáp Vịnh An Hòa.

Bản đồ quy hoạch khu kinh tế mở Chu Lai

Bản đồ quy hoạch khu kinh tế mở Chu Lai

Khu kinh tế mở Chu Lai được đánh giá là khu vực kinh tế trọng điểm của Miền Trung. Bên cạnh đó là khu kinh tế ven biển đầu tiên được Chính Phủ Việt Nam thành lập, và được Chính phủ tập trung đầu tư xây dựng từ năm 2012. Khu kinh tế mở Chu Lai được xây dựng trên tổng diện tích 42.000 hecta và được định hướng trở thành vùng kinh tế tổng hợp, đa ngành và đa lĩnh vực.

Để đẩy mạnh phát triển vùng và tiến tới nâng tầm đẳng cấp sống, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đặc biệt chú trong xây dựng các dự án phục vụ nhu cầu an cư và đầu tư. Trong đó, nổi bật có thể kể đến dự án Chu Lai Riverside.

Tìm kiếm cơ hội đầu tư dự án tại: Chi Tiết Dự Án Chu Lai Riverside Núi Thành