Thay vì đổ dồn về khu vực giáp ranh Hà Nội ‘ăn theo’ các đợt ‘sốt đất, thì đông đảo nhà đầu tư Phía Bắc lại có xu hướng “di cư’ đầu tư vào các vùng đất phát triển mạnh về công nghiệp của Miền Trung. Xu hướng này ngày càng rõ nét khi một vài dự án trọng điểm tại Miền Trung chính thức “trình làng” tại thị trường Phía Bắc. Giới nhà giàu Hà Thành ‘đổ’ tiền đầu tư đất nền Miền Trung - sốt đất có lặp lại trong thời gian tới?

Nhà đầu tư Hà Nội không ngại “đánh bắt xa bờ”

Theo số liệu thống kê của những năm gần đây cho thấy khoảng 80% nhà đầu tư Hà Nội sẵn sàng “rót tiền” cho các dự án “xa bờ” nếu thị trường đấy thật sự tiềm năng. Có thể kể đến các khu vực như: Phú Quốc, Đồng Nai, Quy Nhơn, Đà Nẵng,…

Lý giải cho xu hướng dịch chuyển đầu tư này, phải kể đến “khẩu vị” của nhà đầu tư Hà Nội. Cụ thể, những nhà đầu tư “sành sỏi” rất quan tâm đến những khu vực phát triển mới, những khu vực nằm trong định hướng và quy của nước nhà. Họ sẵn sàng “chinh phục” những địa bàn mới để săn tìm bất động sản (BĐS), khoảng cách địa lý không còn là vấn đề thách thức các nhà đầu tư trong di chuyển, giao dịch, gặp gỡ, …

Nhà đầu tư Hà Nội không ngại khai phá những vùng đất mới tiềm năng

Nhà đầu tư Hà Nội không ngại khai phá những vùng đất mới tiềm năng

Nhận định của giới chuyên gia, xu hướng chung của thị trường năm 2021 vẫn phát triển mạnh về BĐS công nghiệp và khu đô thị phụ cận khu công nghiệp. Trước cơ hội cũng như thách thức này, nhà đầu tư nên chọn những thị trường hội tụ đầy đủ các yếu tố như: Quy hoạch khu công nghiệp, phát triển hạ tầng cảng biển, nâng cấp hạ tầng giao thông, … để đầu tư lâu dài.

Đông nam – Quảng Nam được đánh giá là  một trong những thị trường tiềm năng khi hội tụ đầy đủ các yếu tố về quy hoạch, phát triển khu công nghiệp, hạ tầng, cảng biển, hệ thống logistics, … Đặc biệt, thời gian gần đây thị trường ghi nhận sóng đầu tư từ các khách hàng Phía Bắc thông qua dự án mới “trình làng” Chu Lai Riverside. Một câu hỏi đặt ra: Làn sóng nhà đầu tư của khách hàng Hà Nội đổ bộ về Miền Trung có khiến cho giá đất tại đây “sốt trở lại”?.

Chu Lai – Quảng Nam: Thị trường mới đầy tiềm năng

Không phải bỗng dự Chu Lai – Quảng Nam giai đoạn này trở nên thị trường “quyến rũ” nhiều nhà đầu tư Phía Bắc, mà thời gian gần đây thị trường này ghi nhận sự quan tâm của nhiều “ông lớn” và hàng loạt các dự án tầm cỡ đổ bộ.

Cụ thể, tháng 3/2019 Tập đoàn Vingroup đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận chủ trương đầu tư cải tạo, nâng cấp và mở rộng Cảng hàng không Chu Lai theo hình thức BOT. Định hướng đến năm 2025 sân bay Chu Lai sẽ trở thành sân bay quốc tế đón tiếp hơn 5 triệu lượt khách mỗi năm.

Bất động sản Chu Lai Quảng Nam đang hấp lực nhà đầu tư

Ngoài ra, Vingroup cũng đề xuất quy hoạch xây dựng các khu đô thị ven sân bay Chu Lai với chức năng làm một khu đô thị hiện đại nhằm tạo ra sự phát triển cho khu vực và là hạ tầng phục vụ cho việc phát triển sân bay quốc tế Chu Lai.

Không những thế, trong năm 2020 mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid tuy nhiên Quảng Nam nói chung và Khu kinh tế mở Chu Lai nói riêng vẫn tiếp tục là điểm đến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn với 7 dự án được cấp phép đầu tư, với tổng vốn đăng ký hơn 5.000 tỷ đồng, tương đương hơn 223 triệu USD. Trước đó, Vietjet Air cũng từng đề xuất tham gia đầu tư 20.000 tỷ đồng vào sân bay Chu Lai và phân kỳ đầu tư thành 3 giai đoạn.

Sự quan tâm của các tập đoàn lớn cho thấy vị thế của Chu Lai, và tiềm năng phát triển của vùng đất này trong tương lai.

Chu Lai Riverside – tiêu điểm đầu tư

Sự hấp dẫn của vùng đất Chu Lai – Quảng Nam còn được chứng minh rõ nét khi dự án Chu Lai Riverside nhận được sự ‘quan tâm’ của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Cụ thể vào ngày 17/1/2021 vừa qua, Vgroup đã chính thức tổ chức lễ mở bán tại 2 đầu cầu Quảng Nam và Hà Nội.

Chỉ sau 30 phút tung giỏ hàng dự án đã giao dịch hơn 70% bảng hàng. Đặc biệt, với nhiều chính sách hấp dẫn như: Cam kết mua lại cao hơn 110% sau một năm giao dịch, thanh toán 40% xây nhà ngay, trả góp 60% trong vòng 24 tháng không lãi suất, ... đã thu hút nhiều khách hàng xuống tiền đầu tư. Ngoài ra, tại lễ mở bán dự án Chu Lai Riverside Vgroup đã mang đến "cơn mưa phần thưởng" với giải nhất 5 chỉ vàng, giải nhì 2 chỉ vàng, giải 3 một chị vàng cùng nhiều ưu đãi khác cho khách hàng tham dự. 

Là dự án đất nền ven sông Trường Giang Chu Lai Riverside có vị trí tọa lạc tại Khu dân cư Tam Anh Nam, H.Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Dự án ra mắt từ tháng 11.2020 đã tạo được dấu ấn trên thị trường, tạo không khí giao dịch sôi động khu vực Đông Nam Quảng Nam.

Chu Lai Riverside - tiêu điểm đầu tư tại thị trường Hà Nội

Chu Lai Riverside - tiêu điểm đầu tư tại thị trường Hà Nội

Với vị trí nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai, dự án Chu Lai Riverside nổi bật trên thị trường nhờ thuộc hạ tầng hoàn thiện và pháp lý rõ ràng, đã có sổ đỏ. Chỉ với 8 triệu đồng/ m2 dự án kiến tạo chốn đầu tư lý tưởng cho tất cả các phân khúc khách hàng.

Bấm vào đây để xem chi tiết: https://lamthuymoc.com.vn/du-an/du-an-chu-lai-riverside.html