UBND Tỉnh Quảng Nam vừa có thông báo về việc, đưa nhiệm vụ nâng cấp mở rộng sân bay Chu Lai trở thành dự án trọng điểm của tỉnh. Theo giới chuyên gia, đây là thông tin đã và đang “làm tươi sáng” thị trường BĐS toàn khu vực.

nang cap mo rong san bay chu lai

Nâng cấp sân bay bất động sản Quảng Nam tăng giá trị

VINGROUP NGHIÊN CỨU NÂNG CẤP MỞ RỘNG SÂN BAY CHU LAI

Sân bay Chu Lai có tổng diện tích 2.300 ha, hiện đang được định quy hoạch lại là một trong 4 sân bay lớn nhất của cả nước.

Theo thông tin Lâm Thủy Mộc  nhận được, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ làm việc với Tập đoàn Vingroup trong việc nghiên cứu đầu tư nâng cấp và mở rộng đối với sân bay Chu Lai. Cụ thể, sân bay Chu Lai sẽ được quy hoạch theo tiêu chí sân bay 4F, trở thành sân bay quân sự cấp 1 và đáp ứng công suất 5 triệu lượt khách, 1,5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Theo kiến nghị của tập đoàn VinGroup, cảng hàng không Chu Lai sẽ được đầu tư, cải tạo, nâng cấp và mở rộng theo hình thức BOT. Ngân sách cải tạo và nâng cấp sẽ được thực hiện theo hình thức xã hội hóa, không dùng ngân sách nhà nước hay vốn có nguồn gốc ngân sách nhà nước đúng pháp luật.

dinh huong san bay chu lai den nam 2030

Định hướng sân bay Chu Lai đến năm 2030 trở thành sân bay quốc tế

Cũng theo đó, Vingroup cũng đề xuất toàn bộ diện tích đất sân bay gồm 1500 hecta dùng để đầu tư đầu tư toàn bộ các hạng mục của hàng không dân dụng quốc tế mới bao gồm: Nhà ga khách hàng, hệ thống tra nạp nhiên liệu, nhà để xe, ga hàng hóa, khu bay, và các hạng mục phụ trợ khác.

Không những thế, Vingroup cũng dự định sử dụng hơn 1.000 hecta đất ngoại vi liền kề sân bay để xây dựng các đô thị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng đời sống khu vực, phát triển hạ tầng phục vụ cho việc phát triển sân bay quốc tế Chu Lai.

Định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 sân bay Chu Lai sẽ trở thành sân bay quốc tế, đồng thời trở thành một trong những cảng hàng không hành khách và hàng hoá dân dụng lớn nhất Việt Nam.

ĐẤT NỀN CHU LAI “CẤT CÁNH” CÙNG SÂN BAY CHU LAI

Giới chuyên gia nhận định: Việc nâng cấp sân bay Chu Lai không chỉ để trở thành cảng hàng không quốc tế, mà còn được kỳ vọng là “tiền đề” để phát triển mạnh mẽ bất động sản (BĐS) trong khu vực.

soi dong giao dich bds thoi gian gan day

Sôi động giao dịch BĐS thời gian gần đây

Chu Lai Riverside – dự án đất nền ven sông Trường Giang, cách sân bay Chu Lai khoảng 10km là một trong những dự án hưởng lợi tối đa từ việc nâng cấp và cải tạo sân bay. Đây là dự án được định hướng trở thành khu đô thị hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu an cư đẳng cấp, vừa kiến tạo cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Dự án vừa ra mắt khoảng 1 tháng đã “làm mưa làm gió” trên thị trường. Với hơn 80% giỏ hàng đã được giao dịch. Dự án hấp dẫn với pháp lý minh bạch, sổ đỏ trao tay ngay khi giao dịch. Với mức giá chỉ 8 triệu/m2 Chu Lai Riverside đang là miếng “mồi ngon” các nhà đầu tư “trực săn”

dat nen chu lai riverside hap dan nha dau tu

Chu Lai Riverside – dự án đất nền hấp dẫn nhà đầu tư

Bên cạnh việc phát triển sân bay Chu Lai, việc hoàn thiện các hạ tầng giao thông cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn đối với dự án Chu Lai Riverside.

Cụ thể, tuyến đường Võ Chí Công – cung đường chiến lược ven biển kết nối Hội An với sân bay Chu Lai đã được hoàn thiện một nửa và đi vào hoạt động. Đây là tuyến đường kết nối hoàn chỉnh giao thông nhằm thông suốt hành lang ven biển từ Đà Nẵng qua Hội An, từ khu kinh tế mở Chu Lai đến sân bay Chu Lai và nối tiếp đến khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi.

Trong tương lai, tuyến đường giúp cư dân sinh sống tại dự án dễ dàng di chuyển đến các địa điểm trong khu vực, đồng thời phát triển kinh tế, xã hội, du lịch nơi đây và kiến tạo cảnh quan khu vực.

THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ VỀ DỰ ÁN TẠI: https://lamthuymoc.com.vn/du-an/du-an-chu-lai-riverside.html

Xem thêm dự án nổi bật : dự án an cựu city

TRẦN LOAN