Ngoài tiềm năng du lịch, dịch vụ thông qua di sản văn hóa và các địa danh trên 'cung đường di sản', Quảng Nam còn là tỉnh có khu kinh tế mở đầu tiên trong cả nước, hoạt động đa ngành đa lĩnh vực. Quảng Nam là thị trường tiềm năng để đầu tư.

Lợi thế về vị trí đắc địa và hạ tầng hoàn thiện

Sở hữu lợi thế lớn về vị trí và hạ tầng giao thông khi nằm trên các tuyến đường trọng điểm thuộc các tỉnh duyên hải miền Trung giúp Quảng Nam tạo "đường băng" cho kinh tế "cất cánh".

Tỉnh có đường biên giới quốc tế, bờ biển dài 125km với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng. Đặc biệt, hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện với các tuyến đường bộ huyết mạch như quốc lộ 1A, đường ven biển Đà Nẵng - Chu Lai, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi...; đường không: nằm giữa hai sân bay quốc tế Đà Nẵng và Chu Lai; đường thủy với hai cảng nước sâu Dung Quất, Kỳ Hà và cận kề cảng Tiên Sa.

Hạ tầng hoàn thiện và không ngừng phát triển là mọt lợi thế của Quảng Nam

Hạ tầng hoàn thiện và không ngừng phát triển là mọt lợi thế của Quảng Nam

Những năm gần đây, Quảng Nam từng bước khẳng định vị thế thủ phủ công nghiệp miền Trung. Bên cạnh khu kinh tế mở Chu Lai là hệ thống các khu – cụm công nghiệp lớn như Dung Quất, Điện Nam - Điện Ngọc... thu hút hàng chục thương hiệu công nghiệp hàng đầu trong nước và thế giới.

Cuộc đổ bộ của các 'ông trùm'

Quảng Nam hiện có hai thành phố là Tam Kỳ và Hội An. Theo nhiều chuyên gia, việc phát triển không gian đô thị chất lượng sẽ mở ra chủ yếu tại Hội An, bởi khu vực hội tụ hai yếu tố: tiềm lực tăng trưởng kinh tế và giá trị độc tôn của vùng đất di sản.Giai đoạn 2016-2019, GRDP bình quân 10,7% một năm, đạt tăng trưởng đứng thứ hai vùng duyên hải miền Trung. Khu kinh tế mở Chu Lai của Quảng Nam đến nay thu hút 173 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 5,54 tỷ USD. Quảng Nam đặt chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế bình quân 7,5% - 8% một năm, thu nhập bình quân từ 110 - 113 triệu đồng mỗi người một năm trong 5 năm tới.

Hàng loạt dự án 'tên tuổi' đổ bộ tạo nên sức bật cho Quảng Nam

Hàng loạt dự án 'tên tuổi' đổ bộ tạo nên sức bật cho Quảng Nam

Theo các chuyên gia, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, ổn định và bền vững đặt ra cho Quảng Nam bài toán mở rộng không gian đô thị. Mặt khác, công nghiệp phát triển nhanh, lượng chuyên gia và lao động chất lượng cao tăng đòi hỏi nhu cầu ngày càng lớn về nhà ở cao cấp. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư bất động sản vào thị trường tiềm năng này.

Thời gian gần gây, thị trường bất động sản Quảng Nam chứng kiến sự đầu tư của các "ông lớn" vào Hội An như: Vingroup, Đạt Phương, BRG, VinaCapital... ... Trong đó, sự xuất hiện lần đầu tiên của casino quốc tế tại Hội An giữa năm 2020 hứa hẹn tạo ra điểm nhấn mới lạ thu hút du khách nước ngoài, đặc biệt sau khi dịch Covid-19 được khống chế và các đường bay quốc tế được nối lại.

Các chuyên gia dự báo, với sức bật về kinh tế cùng giá trị độc tôn của vùng di sản, thị trường Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung sẽ tiếp tục tạo ra sức hút lớn trong thời gian tới.

Hội An - thị trường tiềm năng cho nhà đầu tư

Hội An - thị trường tiềm năng cho nhà đầu tư

Theo ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, tại các địa phương có thế mạnh về du lịch đang chứng kiến sự xuất hiện các dự án bất động sản theo mô hình mới - khu đô thị mang phong cách resort, nhà liền kề đồng bộ. Đây là những khu đô thị ở cao cấp với pháp lý sở hữu lâu dài nhưng được phát triển theo hướng "đa chức năng", phù hợp để kinh doanh du lịch.

Mô hình này, nếu áp dụng ở Hội An sẽ tiềm năng nhưng cũng đòi hỏi sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển. Ông Đính lưu ý: "Khi phát triển dự án cần tính toán kỹ và tôn trọng quy hoạch, tránh xâm hại tới lõi đô thị cổ, các công trình cổ và thiết kế cần giữ nguyên bản sắc, nét văn hóa của vùng đất di sản. Vì nếu đánh mất giá trị này, Hội An sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh".

Với sức hấp dẫn từ lợi thế kép: đón đầu giai đoạn tăng tốc kinh tế và lợi thế không thể chỉ định giá bằng vật chất mà vùng đất di sản mang lại, thị trường bất động sản Quảng Nam được kỳ vọng sẵn sàng cho một chu kỳ tăng trưởng nhộn nhịp mới.

Nam Hội An City - khu đô thị di sản

Nổi bật ngay chân Cầu Cửa Đại đó là dự án Nam Hội An City - khu đô thị với mái ngói đỏ tươi, mảng tường vàng rêu phong. Sự đồng bộ của dự án tạo nên giá trị đặc biệt kiến tạo tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Nam Hội An City - dự án 'tạo sóng' thị trường

Nam Hội An City - dự án 'tạo sóng' thị trường 2021

Với Nam Hội An City nhà đầu tư có thể an cư tận hưởng cuộc sống thư thái tại đây. Cũng có thể sử dụng kinh doanh đầu tư với hệ thống tiện ích đầy đủ. Dự án hiện đang là "điểm nóng" đầu tư và là chốn lưu giữ giá trị di sản nhưng vẫn bắt kịp giá trị hiện đại.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn chi tiết: 1900.007