GIỚI ĐẦU TƯ ÂM THẦM ‘ÔM TIỀN’ VỀ TỈNH ‘SĂN’ ĐẤT NỀN CÓ SỔ

Giới đầu tư âm thầm "ôm tiền" về tỉnh "săn" đất nền có sổ  là thực trạng hiện tại của thị trường bất động sản (BĐS) sau thời điểm dịch covid được kiểm soát cho đến nay.

BẤT ĐỘNG SẢN 2020: ĐẦU NĂM ‘NGỦ ĐÔNG’  CUỐI NĂM ‘BỨT PHÁ’

Đây là nhận định của giới chuyên gia, trước những số liệu khảo sát của Sở Xây dựng. Cụ thể, đầu năm 2020 đại dịch Covid – 19 đã giáng một đòn mạnh vào thị trường BĐS Việt Nam khiến nhiều phân khúc dường như “đóng băng”, dẫn đến tốc độ tăng của dư nợ tín dụng giảm 3,48% so với cuối năm 2019.

Tuy nhiên, đến quý III/2021, khi dần kiểm soát được dịch bệnh, thị trường dần đi vào ổn định thị trường BĐS tạo đà “bứt tốc”. Giá của các phân khúc có phần tăng nhẹ, một vài phân khúc ‘sốt nóng’ như: BĐS Công Nghiệp, đất nền ven khu công nghiệp, … Đặc biệt, lãi suất ngân hàng giảm sâu là một trong những cơ hội lớn để khách hàng suy nghĩ đến việc vay vốn đầu tư.

lai suat ngan hang giam sau tao da bds phat trien

Lãi suất ngân hàng giảm sâu tạo đà BĐS phát triển

Thị trường BĐS cuối năm bứt phá còn có một nguyên nhân chính là giá căn hộ khá cao và nguồn cung trung tâm hạn chế. Theo khảo sát, các phân khúc như: Nhà ở bình dân, căn hộ trung cấp trong năm 2020 tăng giá lên đến 0,72%. Với những nguyên nhân này, nhà đầu tư dần dịch chuyển nhu cầu đầu tư về các miền tỉnh lẻ - Nơi thỏa mãn nguồn cung nhưng mang về tiềm năng sinh lời cao trong tương lai.

Không thể phủ nhận, đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn với nhà đầu tư, tuy nhiên đây cũng là kênh có nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm. Đặc biệt, thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư gặp phải tình trạng mua bán đất nền không pháp lý dẫn đến bàn giao không đúng cam kết. Bởi vậy, xu hướng đầu tư trong năm 2020 là đầu tư tỉnh lẻ nhưng pháp lý hoàn chỉnh.

Theo đó, đất nền có sổ gần khu công nghiệp hoặc có tiềm năng phát triển là một trong những điểm đến hấp dẫn. Đặc biệt đối những vùng có hạ tầng hoàn thiện, nằm trong định hướng quy hoạch của tỉnh và quốc gia.

CHU LAI RIVERSIDE: ĐẤT NỀN CÓ SỔ - NHÀ ĐẦU TƯ ‘SĂN LÙNG’

Tọa lạc tại trung tâm khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai dự án đất nền Chu Lai Riverside là một trong những điểm đến đầu tư đang được nhiều khách hàng “dòm ngó”. Và đây cũng là một trong những địa phương còn giữ mức giá BĐS thấp trong khi hạ tầng ngày càng phát triển, tốc độ đô thị hóa đang diễn ra nhanh.

Chu lai riverside dat nen so do tung lo

Chu Lai Riverside – Đất nền sổ đỏ từng lô

Phát triển KKTM Chu Lai trở thành khu kinh tế trọng điểm miền trung là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Quảng Nam nói riêng và nước nhà Việt Nam nói chung. Để thực hiện được điều này, tầm nhìn đến năm 2030 KKTM Chu Lai triển khai 7 nhóm dự án độc lực trong đó: Nâng cấp sân bay Chu Lai thành sân bay quốc tếthông xe tuyến đường ven biển Võ Chí Công là 2 nhiệm vụ quan trọng.

Trước tình hình phát triển khu vực, hoàn toàn có thể khẳng định: Với mức giá 8 triệu/m2 cho đất nền ven sông, giáp quốc lộ như dự án Chu Lai Riverside là mức giá thấp và có tiềm năng tăng cao trong tương lai.

Giới chuyên gia nhận định: Thị trường tại thời điểm hiện tại, nếu chọn hướng đi đúng, sản phẩm đẹp, pháp lý chuẩn và nhận định được tiềm năng tăng gía thì sẽ mang về khả năng sinh lời rất cao cho nhà đầu tư. Bởi vậy, thị trường các tỉnh miền Trung với phân khúc giá thấp, pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện là một sự lựa chọn phù hợp.

Chu Lai Riverside là dự án đất nền hiếm hoi tại thời điểm hiện tại có pháp lý hoàn chỉnh, sổ đỏ từng lô. Dự án được định hướng trở thành khu đô thị hiện đại ven sân bay, nhằm cải thiện chất lượng sống người dân, đồng thời kiến tạo tâm điểm đầu tư sinh lời hấp dẫn.