Sau thời gian dài đóng băng, du lịch - ngành “công nghiệp không khói” tại Thừa Thiên Huế đã được hâm nóng và nâng cấp về cơ sở hạ tầng. Từ đó trở thành điểm tựa đòn bẩy bứt phá giá trị BĐS tại Huế, là tâm điểm nóng được nhiều ‘ông lớn săn đón’.

Cố đô Huế điểm đến “hút” khách sau đại dịch

Theo thống kê, Quý I năm 2022, lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế đã có dấu hiệu khả quan hơn, tính trong 6 tháng đầu năm, khách du lịch đến Thừa Thiên Huế ước đạt khoảng hơn 715.287 lượt, tăng 24,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Cùng đà phát triển của ngành “công nghiệp không khói” này, nhiều ngành thương mại - dịch vụ cũng như bất động sản đang ngày một phát triển theo. Khiến Huế bỗng chốc trở thành “ngôi sao xanh” được nhiều ông chủ có tiếng săn đón đầu tư nhờ tiềm năng du lịch lớn.

Toàn cảnh Đại nội kinh thành Huế

Toàn cảnh Đại nội kinh thành Huế

Cụ thể vào ngày 9/2/2022, Trung tâm thương mại Aeon Mall - tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới đã chính thức động thổ, đánh dấu sự phát triển mới của thị du lịch tại Huế, tập trung xây dựng và hình thành chốn vui chơi, giải trí và lưu trú. 

Trung tâm thương mại Aeon Mall - tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới

Trung tâm thương mại Aeon Mall - tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới

Trước đó, cuối năm 2020 dự án mở rộng sân bay Phú Bài cũng đã được khởi công và đây là công trình trọng điểm quyết định sự khởi sắc mới của du lịch Thừa Thiên Huế nói riêng và kinh tế Huế nói chung. Cụ thể dự án đáp ứng công suất 9 triệu hành khách/năm, với nhiều đường bay nội địa và quốc tế. Mở ra con đường lớn đón mời nhiều cơ hội phát triển cho người dân Cố đô.

Ngoài ra, nhiều dự án nghìn tỷ tại Tp Huế cũng được phê duyệt cùng thời điểm như: Sân golf, khu nghỉ dưỡng, thông đường, xây cầu, mở rộng diện tích,... nhằm kích thích du lịch từ đó tạo đòn bẩy cho bất động sản khu vực có đà ‘bứt tốc’. Đặc biệt, bất động sản khu vực tại phía Nam Tp Huế đang làm nên ‘cơn sốt’ bởi những quy hoạch khu đô thị rộng lớn, cơ chế giãn dân đưa trung tâm Huế dịch chuyển về phía nam thành phố.

Ngoài ra, với định hướng từ năm 2025 - 2030, Thừa Thiên-Huế sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương đây là yếu tố tiên quyết khẳng định vị thế, tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của miền đất Cố đô. Từ đó, tạo “bàn đạp” để bất động sản nơi đây bứt tốc khẳng định khả năng sinh lời và tiềm năng thanh khoản.

Khu đô thị tích hợp - Sự trưởng thành của bất động sản Huế

Những năm gần đây, Thừa Thiên Huế đã có những bước chuyển mình đầy tích cực, không chỉ chú trọng đánh mạnh về khai thác văn hóa, du lịch mà hạ tầng và không gian đô thị cũng phần nào được chỉnh trang, lấy 3 yếu tố xanh, sạch, hiện đại làm nền móng xây dựng thành phố Huế xứng tầm đô thị quốc gia.

Cũng nhờ đó, BĐS mô hình khu đô thị càng được quan tâm và thúc đẩy mạnh. Tiêu biểu phải kể đến Khu đô thị An Vân Dương đang thu hút 56 dự án tham gia, bao gồm cả nhà ở thương mại; nhà ở xã hội và các dự án dịch vụ thương mại lớn khác.

Đây là bước đánh tiên phong đầy cởi mở, đưa thị trường BĐS Huế lên một tầm mới. Bởi An Vân Dương được kỳ vọng là khu đô thị tích hợp khi chứa trọn các tiện ích tối ưu nhất nằm trong lòng trung tâm. Mang người dân sống trong môi trường tiện ích và hiện đại, đến gần hơn với sự “hạnh phúc” mà Bác Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hằng mong muốn.

An Cựu City: Khu đô thị kiểu mẫu

An Cựu City là một dự án trọng điểm ngay trung tâm thành phố và được quy hoạch bài bản nhất. Các tuyến đường, cầu lớn được mở rộng lưu thông, đáp ứng tiêu chí xanh trong môi trường sống, đa dạng tiện ích hiện đại, cùng ngân sách đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. 

Nhà Phố An Cựu City

Nhà Phố An Cựu City

An Cựu City tọa lạc ở vị trí “mắt cá” trong quy hoạch khu đô thị An Vân Dương, là cửa ngõ phía nam vào trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, việc tiếp giáp với tuyến đường huyết mạch Võ Nguyên Giáp 100m, cùng hưởng lợi từ Cầu Lợi Nông đang dần được hoàn thiện,... An Cựu City được đánh giá là tâm điểm kết nối mọi khung và được ví như “Trung tâm của trung tâm của trung tâm”

Kết hợp với sự xuất hiện của “Đại siêu thị” Aeon Mall trong tương lai khu vực này sẽ là điểm đến hấp dẫn khách du lịch, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng. Aeon Mall hình thành cũng là tiền đề để khẳng định khả năng tăng giá và tiềm năng thanh khoản của bất động sản An Cựu City. Minh chứng rõ nét, sau khi có thông tin khởi công bất động sản khu vực lân cận đã tăng từ 20 - 50% đặc biệt khu vực đường Hoàng Quốc Việt, Võ Nguyên Giáp có nơi tăng từ 50 - 70%.

Khu đô thị An Cựu cuối năm 2021 đầu năm 2022 đã và đang tạo nên cơn sốt bất động sản khi hơn 300 sản phẩm đã trao tay khách hàng chỉ sau 3 tháng mở bán.

Hiện tại, giỏ hàng đã gần cạn, chỉ còn 19 căn nhà phố duy nhất có vị trí gần Aeon Mall, thiết kế 3,5 tầng hiện đại đa công năng, mặt đường quy hoạch rộng lớn có chỗ đậu ô tô. Đặc biệt, nhận sổ sau 6 tháng cùng nhiều ưu đãi chiết khấu hấp dẫn.

Xem chi tiết dự án và ưu đãi tại đây: https://lamthuymoc.com.vn/du-an/nha-lien-ke-an-cuu-city.html

Dương Thành