Aeon Mall Huế khởi công - Dự án trọng điểm khai xuân đầu năm 2023

Vừa qua, theo CTTĐT UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành chính thức kế hoạch tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế. Theo đó, lễ khởi công dự án này dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 11/2/2023 tại lô đất có ký hiệu TM-DV7 thuộc khu A - Đô thị An Vân Dương, thuộc phường An Đông, thành phố Huế.

Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế chính thức khởi công ngày 11/2/2023

Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế chính thức khởi công ngày 11/2/2023

Thư mời Lễ khởi công Dự án TTTM AEON Mall Huế (Ảnh: sưu tầm)

Dự kiến tại buổi lễ hôm đó sẽ có sự góp mặt tham gia của các đồng chí lãnh đạo Trung ương; các đồng chí nguyên Thường trực tỉnh ủy qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến dự án.

Được biết, để chuẩn bị tốt nhất cho lễ khởi công, UBND tỉnh đã đề nghị chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam và các đơn vị liên quan chú trọng trong từng khâu xây dựng chương trình, kịch bản chi tiết và triển khai thực hiện. Đồng thời, công tác tổ chức lễ khởi công cũng phải được yêu cầu phải đảm bảo an ninh, có phương án phân luồng, tổ chức giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường các tuyến đường và khu vực tổ chức lễ.

Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế chính thức khởi công ngày 11/2/2023

Kế hoạch tổ chức buổi Lễ khởi công dự án AEON Mall (Ảnh: Sưu tầm)

Sau khi thông tin mới này công bố, khá nhiều người dân Huế đã vui mừng và ủng hộ cho dự án này. Cùng với đó là nhiều bình luận mong chờ sớm ngày được check in, bước chân vào khu Trung tâm “khủng” của Nhật Bản.

Bởi lẽ, Aeon Mall Huế là một trong những hạ tầng trọng điểm được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 996/QĐ-UBND ngày 06/5/2021, chấp thuận nhà đầu tư tại Quyết định số 2574/QĐ-UBND ngày 13/10/2021. Dự án có tổng mức đầu tư 3.916 tỷ đồng, thực hiện trên diện tích đất khoảng 86.216 m2 tại khu đô thị An Vân Dương.

Trong tương lai gần, dự án được hoạch định phát triển là trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp có độ cao dưới 60m với khoảng 8 tầng bao gồm: dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em, cho thuê các quầy, mặt bằng, nhà kho, hội trường và các hạng mục khác trong trung tâm thương mại.

Theo tìm hiểu, AEON được thành lập năm 1911, là tập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản và cũng là trung tâm mua sắm Nhật Bản có quy mô “khủng” đầu tiên tại Việt Nam. Hiện ngoài Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế sắp được khởi công, đã có 2 TTTM Aeon Mall tại TP.HCM là Aeon Mall Tân Phú và Aeon Mall Bình Tân, Aeon Mall Bình Dương, Aeon Mall Hải Phòng và 2 Aeon Mall tại Hà Nội là Aeon Mall Long Biên và Aeon Mall Hà Đông đi vào hoạt động.

Aeon Mall Huế xuất hiện, BĐS khu vực được đà bứt phá

Được đánh dấu là bước phát triển mới trong lĩnh vực bán lẻ ở Huế, xong dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế cũng mang đến cơ hội tăng giá đầy tiềm năng cho các dự án BĐS quanh khu vực.

Nhìn lại các khu vực trên khắp cả nước có sự hiện diện của trung tâm Aeon Mall là minh chứng rõ ràng nhất. Cụ thể, chỉ sau vài ngày khởi công dự án Aeon Mall tại các tỉnh thành lớn đã giúp gia tăng giá trị bất động sản khu vực lân cận với mức tăng 40-80% theo từng giai đoạn khác nhau.

Điển hình là sự xuất hiện của Aeon Mall tại Long Biên đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi diện mạo thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội. Giá đất nền xung quanh tăng từ 30-50%, kéo theo sự tăng lên ở các phân khúc chung cư, căn hộ, shophouse.

Tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương – nơi có trung tâm thương mại Aeon Mall đã đi vào hoạt động cũng ghi nhận giá nhà đất tăng nhanh.

Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế chính thức khởi công ngày 11/2/2023

Riêng với thị trường Huế nói chung và khu vực xung quanh dự án Aeon Mall nói riêng, từ khi dự án được công bố quy hoạch và có dấu hiệu thi công thì giá đất xung quanh khu vực tăng nhiệt. Trong đó phải kể đến giá đất khu đô thị An Cựu đã tăng lên 20-30% so với trước đó. Đặc biệt đất mặt tiền Võ Nguyên Giáp, Hoàng Quốc Việt, … tăng đến 50% - 70%.

Lý giải cho hiện tượng này là bởi các chuyên gia nhận định sự xuất hiện của Aeon Mall đã bổ sung vào hệ thống dịch vụ công cộng đa dạng của khu vực, góp phần thúc đẩy kích thích nền kinh tế phát triển, đồng thời nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, từ đó kiến tạo điểm thu hút du khách, biến nơi đây trở thành đô thị sầm uất. Bên cạnh đó các yếu tố sẵn có như nội lực của địa phương như thế mạnh liên quan đến du lịch, cộng đồng dân cư đông đúc, quy hoạch khu đô thị hiện đại, vị trí đắc địa dễ dàng kết nối giao thông thuận tiện… cũng phần nào hỗ trợ tác động thêm cho sự bứt phá đầy cơ hội này.

Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế chính thức khởi công ngày 11/2/2023

Như vậy, đối với thị trường BĐS Thừa Thiên Huế và các nhà đầu tư thông minh thì đây là thời khắc then chốt cuối cùng của cơ hội bắt đáy thành công. Vì chắc chắn sau khi lễ khởi công Aeon Mall vào 11/2 này diễn ra thì việc thị trường BĐS nóng lên là điều dễ hiểu.

Hiện tại, ngoài An Cựu City thì BGI Topaz Downtown cũng là lựa chọn mà các nhà đầu tư nên xem xét ưu tiên vào giỏ hàng đầu tư của mình. Bởi nếu xét về vị thế, tiện ích nội và ngoại khu thì đây là một sản phẩm đầu tư đắc thắng và là kênh sinh lời duy nhất trong những năm tới khi Aeon Mall đi vào hoạt động.

Xem nhanh chi tiết dự án tại đây!