ĐẤT NỀN VEN SÔNG - ĐIỂM ĐẾN CHO DÒNG TIỀN THÔNG MINH

Trong bối cảnh thị trường hiện tại, bất động sản ven sông nói chung, đất nền ven sông nói riêng đang có quá nhiều cơ hội để trở thành kênh đầu tư hút vốn và được đánh giá là điểm đến cho dòng tiền thông minh.

Đất nền ‘sạch’, nơi trú ẩn cho dòng tiền

Trải qua các cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế có thể nhận thấy rằng, dòng tiền của các nhà đầu tư tìm đến bất động sản (BĐS) nhiều hơn, thay vì các kênh như chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm. Riêng tại thời điểm hiện tại, BĐS nói chung và đất nền nói riêng dường như đang được hưởng lợi từ “cơn bão hoàn hảo” là dịch Covid-19.

Sở dĩ nói vậy là bởi trong bối cảnh hiện tại, thị trường chứng khoán, vàng hay các kênh gửi tiết kiệm,… vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, bất trắc, và không mấy ổn định thì đất nền có pháp lý rõ ràng lại được xem là nơi trú ẩn tốt nhất cho dòng tiền đầu tư.

Đất nền vẫn là tâm điểm đầu tư

Đất nền vẫn là tâm điểm đầu tư

Theo giới chuyên gia nhận định, trong thời gian gần khi dịch covid được khống chế, đất nền sẽ là phân khúc thu hút đầu tư, bởi đây là sản phẩm có tiềm năng sinh lời cao hơn. Mức vốn đầu tư ban đầu cũng thấp hơn so với BĐS nhà ở, BĐS du lịch. Các nhà đầu tư sẽ nhìn vào triển vọng tăng giá và tiềm năng thanh khoản để quyết định đầu tư.

Cũng theo nhận định của giới chuyên gia, thời điểm hiện tại là lúc thích hợp để các nhà đầu tư xuống tiền. Điển hình có thể kể đến thị trường Quảng Nam, Đà Nẵng, giai đoạn ảnh hưởng dịch covid giá đất nơi đây đã giảm 30 - 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Thời gian gần đây với sự ra mắt của một vài dự án lớn khiến thị trường nơi đây ấm dần lên. Đây là cơ hội "vàng" để nhà đầu tư bắt đầu đầu tư BĐS.

Trong xu hướng ly tâm tìm về các thị trường vùng ven, dòng tiền thông minh thường đổ vào sản phẩm đất nền khu đô thị. Theo các chuyên gia, sở dĩ có xu hướng này là bởi thói quen tích lũy đất đai của người dân. Hơn nữa, ở các địa phương, do còn nhiều quỹ đất nên các chủ đầu tư thường lựa chọn phát triển các khu đô thị đồng bộ, gồm sản phẩm như đất nền, liền kề, biệt thự.

Theo các chuyên gia, đất nền là sản phẩm nhiều tiềm năng, nhất là với sản phẩm có vị trí đẹp, pháp lý rõ ràng. Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm đặc thù, chỉ dành cho những nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt cơ hội để chọn cho mình các khu vực có vị trị đẹp và có pháp lý rõ ràng.

Tại Quảng Nam, thời gian qua UBND tỉnh đã định hướng phát triển chuỗi khu đô thị ven sông kéo dài từ Cổ Cò đến Trường Giang. Đặc biệt, đối với những khu đô thị “ven sông hướng hải” là nơi đang được hứa hẹn trở thành “dòng chảy đầu tư”.

Hình thành chuỗi đô thị ven sông Trường Giang

Hình thành chuỗi đô thị ven sông Trường Giang

Chu Lai Riverside – khu đô thị “ven sông hướng hải”

Là một trong những dự án chiến lược, nằm trong quy hoạch của tỉnh Quảng Nam, Chu Lai Riverside sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư. Có thể kể đến hai yếu tố “đắt giá” của dự án là vị trí và pháp lý. Chu Lai Riverside sở hữu địa thế có một không hai vừa giáp QL1A, vừa sở hữu mặt tiền sông Trường Giang, đồng thời hướng biển Tam Hải. Với vị trí lý tưởng này, dự án mang trong mình tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản cao. Ngoài ra với pháp lý ‘sổ đỏ trao tay’ nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư tránh tình trạng chậm trễ tiến độ và rủi ro pháp lý.

Chu Lai Riverside nhất vị trí - chuẩn pháp lý

Chu Lai Riverside nhất vị trí - chuẩn pháp lý

Dự án Chu Lai Riverside được quy hoạch với tỷ lệ đất ở khoảng 50% với tiêu chuẩn khoa học văn minh hiện đại “Xanh – Sạch – Đẹp – Sáng” bao gồm đầy đủ không gian tiện ích: trung tâm thương mại, trung tâm hành chính, Khu vực thể dục thể thao, công viên trung tâm rộng lớn… cùng với hạ tầng giao thông được thiết kế đồng bộ.

Sở hữu sản phẩm đất nền ven sông Trường Giang tại thời điểm hiện tại quý khách có cơ hội nhận chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều chính sách hấp dẫn.

Chi tiết dự án xem TẠI ĐÂY