BĐS VEN CÔNG NGHIỆP ‘MIẾNG BÁNH NGON’ CHO NHÀ ĐẦU TƯ F0

Thị trường BĐS 2020 chứng kiến sự xuất hiện nhóm đầu tư mới – Nhóm nhà đầu tư F0. Là những người chưa có kinh nghiệm sâu trong kiến thức đầu tư bất động sản (BĐS), tuy nhiên vẫn nắm giữ dòng tiền nhàn rỗi tầm 1 – 2 tỷ, thì phân khúc đất nền vùng ven có tiềm năng phát triển, gần kề các khu công nghiệp là kênh được nhiều nhà đầu tư F0 lựa chọn.

HẬU COVID - BẤT ĐỘNG SẢN VẪN LÀ KÊNH TRÚ ẨN AN TOÀN

Tại tọa đàm BĐS hậu covid, theo khảo sát cho thấy, nhiều người không phải dân đầu tư BĐS chuyên nghiệp nhưng vẫn muốn tham gia vào thị trường. Đơn giản, bởi thị trường tại thời điểm hiện tại các kênh đầu tư đang gặp rất nhiều khó khăn.

Lãi suất gửi tiết kiệm giảm xuống còn 5,2%, vàng lên xuống thất thường có xu hướng giảm khi kinh tế ổn định, chứng khoán không phải là món mồi ‘dễ ăn’, chỉ còn BĐS là kênh đầu tư có tỷ suất lợi nhuận tốt và thị trường vẫn ghi nhận gia tăng giá trị dù có chịu ảnh hưởng.

bds kenh dau tu an toan

BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn

Theo số liệu khảo sát của VnExpress 3 tháng gần đây cũng cho thấy, BĐS là kênh đầu tư yêu thích hàng đầu, đứng sau là tiền gửi ngân hàng. Nhu cầu mua BĐS thời gian này cũng rất đa dạng có người mua để ở, có người mua đầu tư, đầu cơ, hoặc chỉ để cất giữ tài sản. Giới chuyên gia xem đây như mặt tích cực mà Covid-19 mang lại cho thị trường đầu tư. Bởi khi giao dịch càng nhiều, giá BĐS sẽ không ngừng tăng trưởng.

Đến năm 2021 khi dịch bệnh dần được kiểm soát bởi Vacxin, kinh tế Việt Nam sẽ dần đi vào hồi phục. Và từ nay đến năm 2021 dòng tiền sẽ đổ mạnh vào BĐS và ngoại tệ. Đặc biệt, đối với BĐS công nghiệp sẽ tạo nên một làn sóng đầu tư rầm rộ trước hiện trạng tích cực nhiều nhà máy lớn của nước ngoài chọn Việt Nam làm chốn dừng chân.

VẬY NHÀ ĐẦU TƯ F0 KIẾM BĐS 1 - 2 TỶ SINH LỜI TỐT Ở ĐÂU?

Đánh giá thị trường tại thời điểm hiện tại, các chuyên gia BĐS đã hé lộ những kênh đầu tư rất hấp dẫn cho những nhà đầu tư tay ngang có vốn chỉ từ 1 – 2 tỷ đồng. Bao gồm: BĐS nghỉ dưỡng các tỉnh miền núi, đất thổ cư tại các thành phố lớn và đặc biệt là đất nền tỉnh gần các khu công nghiệp.

dat nen tinh ven khu cong nghiep chon dau tu hap dan

Đất nền tỉnh ven khu công nghiệp – chốn đầu tư hấp dẫn

BĐS công nghiệp thường sẽ phù hợp hơn với những “ông lớn” có tài chính “khủng”. Còn đối với những nhà đầu tư lẻ hoặc nhà đầu tư F0 thì BĐS ven khu công nghiệp lại là lựa chọn hấp dẫn. Đặc biệt, những dự án tọa lạc khu vực có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Đất nền các tỉnh hiện đang có mức giá khá phù hợp với tầm tài chính 1 – 2 tỷ. Trong tương lai khi các khu công nghiệp xuất hiện sẽ kéo theo nhiều dịch vụ phụ trợ. Công nhân, người lao động sẽ chuyển về khu vực để sinh sống và làm việc giúp BĐS tăng giá. Tuy nhiên, đối với những loại sản phẩm này, nên đầu tư lâu dài và lựa chọn các dự án có sổ đỏ để đảm bảo an toàn.

Đơn cử, tại khu Kinh tế mở (KKTM) Chu Lai – Quảng Nam, đang được định hướng phát triển mạnh mẽ về khu công nghiệp, hoàn thiện hạ tầng giao thông và nâng cấp sân bay, … Vậy việc đón sóng đầu tư tại đây là một cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư tìm nguồn sinh lời.

chu lai riverside dat nen co so, tiem nang tang gia

Chu Lai Riverside – đất nền có sổ, tiềm năng tăng giá 

Chu Lai Riverside – dự án nằm ngay trung tâm KKTM Chu Lai và được định hướng trở khu đô thị hiện đại ven sân bay đang là tâm điểm đầu tư đối với các nhà đầu tư F0. Dự án hấp dẫn với mức giá chỉ 8 triệu/m2 phú hợp với dòng vốn 1 – 2 tỷ.