Những năm gần đây loại hình văn phòng ảo khá sôi động tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt nó có sức hấp dẫn đối với các startup hoặc doanh nghiệp nhỏ. Vậy văn phòng ảo là gì? Nó có hợp pháp không? Hãy cùng Lâm Thủy Mộc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Văn phòng ảo là gì?

“Văn phòng ảo” hay còn được gọi là Virtual Office. Đây là một loại hình thức văn phòng cung cấp địa chỉ kinh doanh liên lạc và các dịch vụ chăm sóc khách hàng cơ bản mà không cần đến diện tích thực tế làm việc. Chính vì thế cá nhân, doanh nghiệp thuê văn phòng ảo có thể làm việc bất cứ đâu mà không cần phải đến công ty.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo khá phổ biến trên thị trường

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo khá phổ biến trên thị trường

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trên thế giới khá phổ biến, tuy nhiên tại Việt Nam thì loại hình này vẫn còn khá mới mẻ. Thuận lợi đầu tiên có thể kể đến khi sử dụng dịch vụ này là: Khách hàng không cần phải sắm sửa trang thiết bị, vận chuyển đồ đạc mà chỉ cần đặt biển hiệu và logo của công ty tại tòa nhà thuộc đơn vị dịch vụ cho thuê văn phòng ảo quản lý.

Đối với các doanh nghiệp, tư nhân hoặc những cá nhân startup mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh, trong môi trường cạnh tranh đầy cạnh tranh và nhiều chi phí phải tiêu tốn, các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhiều chi phí để có thể thu lợi nhuận và tiếp tục hoạt động. Việc lựa chọn 1 văn phòng ảo để giảm tối đa chi phí hoạt động doanh nghiệp là phương pháp nhiều người hướng tới.

2. Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Có lẽ câu hỏi “văn phòng ảo có hợp pháp không?” là thắc mắc của khá nhiều doanh nghiệp và cá nhân. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp mới vừa bước chân vào ‘thương trường’, dòng vốn thấp sợ rủi ro thì cân nhắc vấn đề ‘lựa chọn hay không’ là điều khá dễ hiểu.

Dịch vụ văn phòng ảo không vi phạm pháp luật

Dịch vụ văn phòng ảo không vi phạm pháp luật

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã giải đáp thắc mắc này và khẳng định rằng: “Văn phòng ảo là dịch vụ hoàn toàn mang tính hợp pháp, doanh nghiệp có thể thuê bất kỳ văn phòng ảo ở đâu một cách thoải mái mà không phải lo lắng điều gì, chỉ cần 2 bên thực hiện đúng như hợp đồng thỏa thuận và nếu không thực hiện đúng 2 bên có thể nhờ sự can thiệp của pháp luật để xử lý.

3. Văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh không?

Theo như giải đáp về tính hợp pháp của văn phòng ảo, chúng ta cũng có thể khẳng định rằng: “Văn phòng ảo có trụ sở đăng ký kinh doanh rõ ràng và cũng không có bất kỳ quy định pháp lý nào điều chỉnh, xử lý đối với vấn đề này”.

Văn phòng ảo có thể đăng ký giấy phép kinh doanh

Văn phòng ảo có thể đăng ký giấy phép kinh doanh

Tuy nhiên, cũng có thể thấy pháp luật hiện hành không quy định cho phép thành lập văn phòng ảo khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, và pháp luật cũng không cấm trường hợp này. Bởi thế, doanh nghiệp cũng nên đọc kỹ các luật về kinh doanh để phòng trường hợp rủi ro. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý về hợp đồng cho thuê văn phòng ảo để tiện lợi hơn trong vấn đề kinh doanh.

4. Lợi ích của văn phòng ảo

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo không chỉ hợp pháp mà nó còn được xem là giải pháp mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp hiện nay so với dịch vụ văn phòng truyền thông.

Văn phòng ảo giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Với mô hình văn phòng ảo doanh nghiệp không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để thuê văn phòng với chi phí đắt đỏ. Mà chỉ cần một khoản tiền nhỏ doanh nghiệp có thể sở hữu một văn phòng đầy đủ, hoàn thiện về cơ sở vật chất. Đặt bảng hiệu tại mặt tiền đường rộng lớn, có nơi để hoạt động họp hành và và làm việc.

Đa dạng các dịch vụ khi thuê văn phòng ảo

Đa dạng các dịch vụ khi thuê văn phòng ảo

Không những thế, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại Đà Nẵng còn hỗ trợ nhiều ưu đãi như thiết kế các ấn phẩm, in ấn giấy tờ, … giúp doanh nghiệp cũng đỡ phần nào chi phí.

Tiếp cận khách hàng tạo tiềm năng phát triển trong tương lai

Đại đa số các văn phòng ảo sẽ tọa lạc tại các tuyến đường lớn hoặc nằm ngay trung tâm thành phố. Những địa chỉ này mang đến độ tin cậy cho doanh nghiệp và đặc biệt là thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Treo bảng hiệu tại vị trí trung tâm giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng

Treo bảng hiệu tại vị trí trung tâm giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng

Ngoài ra, Với hệ thống thông tin liên lạc hiện đại như hiện nay cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo sẽ đảm bảo doanh nghiệp của bạn được gắn kết 24/24 với khách hàng, góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

5. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo uy tín tại Đà Nẵng?

Thời gian gần đây, tại Đà Nẵng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo cũng khá phổ biến. Lâm Thủy Mộc là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực này.

Lâm Thủy Mộc - dịch vụ cho thuê văn phòng ảo uy tín

Lâm Thủy Mộc - dịch vụ cho thuê văn phòng ảo uy tín

Tọa lạc tại mặt tiền đường Hải Phòng, ngay nhà Ga Đà Nẵng Lâm Thủy Mộc là một trong những địa điểm các doanh nghiệp có thể cân nhắc khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại Đà Nẵng.

Tòa nhà ngự tại số nhà 259 Hải phòng, được xây dựng 7 tầng gồm 5 tầng làm việc, 1 tầng căn hộ và tầng trệt là cafe văn phòng. Tòa nhà sở hữu thang máy, hệ thống camera và dịch vụ lễ tân chuẩn chỉnh. Ngoài ra tại đây còn sở hữu hệ thống phòng họp và phòng làm việc sang chảnh thuận tiện cho những buổi họp quan trọng của công ty.

Hiện tại, Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại công ty Lâm Thủy Mộc đang được cho thuê với thời gian cố định tối thiểu 1 năm. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu thuê dài hạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Đi kèm là những dịch vụ như in ấn, thiết kế, lễ tân, tiếp nhận hồ sơ, …

Bảng giá cho thuê văn phòng ảo tại Lâm Thủy Mộc

Bảng giá cho thuê văn phòng ảo tại Lâm Thủy Mộc

  • Địa chỉ: 259 Hải phòng, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Hotline: 1900.0007

Tim hiểu thêm Cẩm Nang Cho thuê Văn Phòng Tại Đà Nẵng - Chỉ 250k/tháng