Ngày 10/8/2023, Công ty cổ phần tập đoàn IUC (IUC Group), thành viên của BGI Group, đã tổ chức lễ động thổ cho Dự án Khu đô thị phía Đông đường Thủy Dương - Thuận An. Đây là dự án thứ hai do chủ đầu tư này triển khai tại thành phố Huế, chỉ sau thời gian ngắn sau thành công của dự án BGI Topaz Downtown, ra mắt vào ngày 17/12/2022.

Dự án Khu đô thị phía Đông đường Thủy Dương - Thuận An, nằm trong khu E của Khu đô thị mới An Vân Dương, đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết theo Quyết định số 2462/QĐ-UNND ngày 01/10/2021. Dự án sẽ rộng 24,27ha và có dự kiến quy mô dân số khoảng 3.400 người. Nó được thiết kế để phục vụ chức năng ở và thương mại dịch vụ, với hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, phù hợp với KĐTM An Vân Dương.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao cho Công ty CP Tập đoàn IUC triển khai dự án theo Quyết định số 2462/QĐ-UNND. Đồng thời, Sở Xây Dựng Thừa Thiên Huế cũng đã thẩm định và chấp thuận Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật của dự án, như được đề cập trong văn bản số 2527/SXD-QLXD ngày 11/07/2022.

Dự án đã được thiết kế với tổng cộng 425 sản phẩm, bao gồm biệt thự, nhà phố thương mại và nhà ở liền kề. Mỗi căn nhà phố thương mại được đặc biệt chọn vị trí trên các trục đường giao thông chiến lược của TP Huế, đồng thời có tầm view sông. Thiết kế tổng thể kết hợp giữa dấu ấn kinh thành Huế và phong cách kiến trúc hiện đại, sang trọng, hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian sống đẳng cấp cho cư dân thành phố trong tương lai.

Cộng đồng đầu tư và cư dân TP Huế đang rất háo hức chờ đợi sự chính thức ra mắt dự án, bởi vị trí đắc địa nằm ngay trên ba mặt đường phát triển chiến lược của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các tuyến đường quan trọng như đường Tố Hữu kéo dài và đường Võ Văn Kiệt (tuyến đường Thủy Dương – Thuận An) đang hoàn thiện, đồng thời đường Hoàng Quốc Việt đang được đầu tư để kết nối với khu du lịch - chợ quê Cầu Ngói Thanh Toàn, mục tiêu trở thành điểm đến du lịch mới của Huế.

Hình ảnh từ Lễ động thổ dự án KĐT phía Đông đường Thủy Dương - Thuận An, thuộc khu E, KĐTM An Vân Dương cũng đã được công bố (Ảnh BGI Group).