Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) Quảng Nam – Đà Nẵng không hoàn toàn tiêu cực. Về mặt cung cầu các phân khúc vẫn có điểm sáng. Tuy nhiên, “nút thắt” pháp lý đang là vấn đề khiến thị trường bất thăng bằng, việc “tháo gỡ nút thắt” sẽ là yếu tố đưa thị trường BĐS Quảng Nam trở về trạng thái cân bằng.

Nỗi sợ pháp lý đất nền dự án Quảng Nam

Theo thống kê, khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc hiện có khoảng 70 dự án đang triển khai, phần đa đều tập trung khu vực ven sông Cổ Cò. Với số lượng dự án ‘đồ sộ’ nơi này được kỳ vọng sẽ trở thành “chuỗi đô thị” sầm uất và phát triển. Trở thành một “thiên đường Cổ Cò” nơi tận dụng tối đa thế mạnh về du lịch sông, tiến tới trở thành khu kinh tế trọng điểm của tỉnh Quảng Nam và toàn khu vực Miền Trung.

chuoi do thi ven song co co

Chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò

Tuy nhiên, suốt thời gian dài kỳ vọng này vẫn không thể thực hiện bởi nhiều dự án còn dang dở vấn đề pháp lý… Đỉnh điểm có thể kể đến các vụ kiện tụng tranh chấp của chủ đầu tư Bách Đạt An với các đơn vị hợp tác. Không chỉ chủ đầu tư Bách Đạt An các dự án như khu đô thị số 11, khu đô thị số 4, … cũng vướng pháp lý dẫn đến không kịp tiến độ ra sổ, làm mất tin tưởng của nhà đầu tư.

Được biết, những vướng mắc và tồn đọng của pháp lý dự án đều do quá trình lựa chọn nhà đầu tư không đủ tiềm lực, hoặc thực hiện thủ tục đầu tư, thủ tục xây dựng không đạt chuẩn. Bên cạnh đó, Nghị định 30/2015/NĐ-CP ngày 17/3/2015 của Chính phủ về quy định chọn nhà đầu tư còn gặp nhiều vấn đề bất cập và khó triển khai trong thực tế.

Bởi những rào cản này, nhiều khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, và một số dự án khác trên địa bàn Quảng Nam "án binh bất động". Và phát sinh nhiều hệ lụy khiếu kiện đông người.

cac du an ngung thi cong

Nhiều dự án “án binh bất động”

Nhiều dự án được khai thông pháp lý

Hướng đến mục tiêu khôi phục thị trường BĐS của tỉnh nhà, đặc biệt là những khu vực trọng điểm, tỉnh Quảng Nam đã từng bước đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn cho chủ đầu tư. Cụ thể:

Các ban có liên quan chỉ đạo kiểm tra và hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định luật đất đai. Đồng thời thực hiện chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo thẩm quyền.

Siết chặt pháp lý của các dự án, làm rõ nguyên nhân tiến tới “tháo gỡ”. Đặc biệt, thời gian vừa qua UBND tỉnh đã quyết định phê duyệt 81 dự án khu đô thị ven sông Cổ Cò, đồng thời giải quyết khó khăn về pháp lý cho 14 dự án và phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Tiến tới điều chỉnh để đảm bảo khớp nối với Quy hoạch điều chỉnh phân khu (1/2.000).

su can thiep cua chinh quyen

Thực hiện biện pháp ‘tháo gỡ’ pháo lý hàng loạt các dự án trên địa bàn 

Đây được đánh giá là động thái tích cực nhằm “xoa dịu” tâm lý nhà đầu tư. Giúp khách hàng an tâm và quay lại kỳ vọng với thị trường BĐS Quảng Nam.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam còn chủ trương phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng khu vực. Đặc biệt “khơi thông sông Cổ Cò” được xem là dự án trọng điểm. Việc thông luồng sông Cổ Cò sẽ giúp khu vực phát huy hết tiềm năng du lịch, nâng tầm liên kết giữa 2 trung tâm du lịch lớn nhất Miền Trung là Đà Nẵng và Hội An.

Cùng với đó tỉnh cũng thống nhất bố trí 8 cầu chính (cầu ô tô) qua sông Cổ Cò theo quy hoạch đã duyệt tại vị trí phù hợp, phục vụ phát triển du lịch, thương mại dịch vụ đôi bên bờ sông.

Dự án ‘sạch’ pháp lý - thị trường ‘ấm lên'

Đón đầu những chính sách quy hoạch của tỉnh, nhiều khách hàng đã nhận định được thị trường và chớp cơ hội đầu tư.

Ghi nhận thời gian gần đây, địa bàn tỉnh Quảng Nam có nhịp giao dịch mua bán khá tốt. Nhiều dự án ra mắt thu hút đông đảo các nhà đầu tư. Trong đó, Mallorca River City – dự án ven sông Cổ Cò được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

Dự án Mallorca River City đã hoàn thiện về pháp lý, được phê duyệt 1/500 và được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt báo cáo về tác động môi trường. Dự án đã đủ điều kiện thực hiện mua bán.

du an mallorca

Mallorca River City – khu đô thị ven sông Cổ Cò

Thực tế tại công trường , tiến độ dự án đang được triển khai nhanh chóng với 3 ca/ ngày. Chỉ sau 1 tháng ra mắt dự án đã hoàn thiện 90% hạ tầng, các tuyến đường lớn đã rải nhựa, cảnh quan đã được bố trí. Không những thế, dự án còn hấp dẫn nhà đầu tư bởi đòn bẩy tài chính ấn tượng và chiết khấu lên đến 10%. Dự kiến quý II/2021 dự án sẽ chính thức bàn giao sổ đỏ cho khách hàng.

 

Thông tin dự án Mallorca River City Quảng Nam

 • Tên dự án: Mallorca River City
 • Quy mô dự án: 29 ha
 • Mật độ xây dựng: 39%
 • Tổng vốn đầu tư: 590 tỷ đồng
 • Vị trí: Đường Võ Như Hưng (C8), Điện Bàn, Quảng Nam.
 • Loại hình dự án Mallorca River City: Đất ở liền kề và đất ở biệt thự mặt sông Cổ Cò
 • Chủ Đầu Tư: Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại và Dịch Vụ An Dương
 • Đơn vị phân phối F1: Công ty Địa Ốc Lâm Thủy Mộc
 • Pháp lý: Hoàn thiện - sổ hồng trao tay
 • Sản phẩm diện tích đa dạng gồm:
  • Liền kề: 6x18m; 6x19m; 6x20m (Xây dựng nhà ở)
  • Biệt thự ven sông & biệt thự vườn: 10x18m; 10x20m
 • Giá bán: Chi tiết bảng giá và Phương thức thanh toán dự án