Covid-19 có vẻ như là điều mà bất cứ ai trong mỗi chúng ta cũng sợ và ám ảnh nhất trong 2 năm trở lại đây. Đã có hàng triệu người bị lây nhiễm, hàng ngàn công nhân mất việc làm và hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ đã tuyên bố phá sản. Ấy thế mà ở trung tâm Đà Nẵng sầm uất này, lại có một nơi tạo điều kiện tối đa cho toàn thể cán bộ nhân viên vẫn giữ được công việc của mình, đó chính là mái nhà Lâm Thủy Mộc, tọa lạc tại địa chỉ 259 Hải Phòng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Chúng tôi thật sự là những người may mắn khi đã giữ được việc làm của chính mình, không những vậy, đây là cơ hội để anh em chúng tôi gắn kết với nhau, đồng cam cộng khổ đi cùng nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn chung này.

Thử thách ư? Có chứ, rất nhiều. Tính chất công việc bất động sản của chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào nền kinh tế thị trường chung nên việc dịch bùng phát trở lại làm cho toàn thể anh em đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc hẹn gặp khách hàng cũng như định dạng tiềm lực kinh tế của khách. Việc đeo khẩu trang khi làm việc cũng là 1 trở ngại lớn vì gần như hầu hết thời gian làm việc chúng tôi bắt buộc phải nói. Tuy nhiên, ông bà ngày xưa có câu “ Trong cái khó, ló cái khôn", chúng tôi đã thay đổi tư duy làm việc của mình và cũng có ít nhiều phương pháp thay đổi trong cách tiếp cận và tìm kiếm khai thác khách hàng. Qua đó, chúng tôi cũng đã có một chút thành quả, đó chính là phát sinh thêm một lượng khách hàng tiềm năng lớn qua phương pháp online và đi đến hiệu quả khi đã chốt được thêm 4 giao dịch đặt chỗ trong giai đoạn dịch này.

Những ngày đầu mùa dịch, chúng tôi đã rất hoang mang, gần như là mất phương hướng. Khách hàng khi biết chuyện chúng tôi là người đến từ Đà Nẵng đã kiên quyết tránh né gặp mặt và từ chối cuộc hẹn mặc dù đã lên lịch hẹn trước đó đã hơn một tuần. Có những ngày chúng tôi bị chính khách hàng của mình bỏ rơi giữa trời trưa nắng 38 độ. Với cái nắng ở Tam Kỳ, chúng tôi đã nản chí và gần như muốn bỏ cuộc. Lang thang phát từng tờ rơi vì không muốn phí cái công chạy xe gần 100 cây số và cũng không muốn phí một ngày làm việc của mình. Trở về phòng làm việc, chúng tôi phải ngồi cách xa nhau 2m và hạn chế tối đa chạm vào người nhau. Đôi khi chỉ muốn vỗ vai an ủi người anh em của mình sau một lần lên lịch hẹn thất bại, nhưng nghĩ đến tình hình chung thì không chạm vào nhau để giữ an toàn cho xã hội. Mỗi người trong chúng tôi, người thì có con nhỏ, cần kinh tế để gánh vác gia đình, người thì có cha mẹ già, lúc đấy đã có người nghĩ đến việc dừng lại.

Nhưng nhờ có Ban Lãnh đạo Công ty cũng như Lãnh đạo Sàn của chúng tôi đã truyền thêm động lực và vực chúng tôi dậy, nên không một ai trong chúng tôi bị bỏ lại. Nhìn về tình hình chung, chúng tôi thấy rằng mình may mắn đến nhường nào, trong khi ở các tỉnh thành khác, đặc biệt là Bắc Giang, hiện đang trong tình trạng hết sức nguy cấp, chưa chắc là có cơm ăn, đừng nói đến điều kiện làm việc tốt như chúng ta hiện tại. Và thế là chúng tôi đã nhìn thấy được cơ hội và sự quyết tâm của toàn thể anh em trong sàn để tạo ra một phương án làm việc mới tăng được tối đa công suất và hiệu quả.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban Lãnh đạo Công ty TNHH Lâm Thủy Mộc, các phòng ban đã hỗ trợ tối đa điều kiện để cho anh em không bị tác động quá mạnh và bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch bệnh. Xin chân thành cảm ơn các đội ngũ y bác sĩ, các cán bộ cảnh sát đã vắt hết sức của bản thân ra để chống chọi lại với đợt dịch lần này.

Sau tất cả, chúng tôi mong mùa dịch sẽ mau chóng qua để tất cả chúng ta đều được tháo khẩu trang, được bắt tay và ôm nhau như những ngày yên bình trước đây!

Cuộc thi hạnh phúc 'mua dịch' của Lâm Thủy Mộc

Cuộc thi hạnh phúc 'mua dịch' của Lâm Thủy Mộc