Nắm giữ vị trí trung tâm khu vực Miền Trung - Quảng Nam không chỉ đẩy mạnh phát triển hệ thống ngành kinh tế trong địa bàn tỉnh, mà còn chú trọng về công tác đầu tư hạ tầng. Việc hoàn thiện hạ tầng giao thông kịp thời đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa, phát triển dịch vụ, từ đó đời sống cư dân được cải thiện, thị trường bất động sản (BĐS) cũng khởi sắc.

5 NĂM - 400 DỰ ÁN NGÂN SÁCH NGHÌN TỶ ĐƯỢC KHỞI CÔNG

Báo cáo số 169/BC của UBND tỉnh Quảng Nam về đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư của tỉnh nhà giai đoạn từ năm 2016 – 2020 cho biết: Hơn 400 dự án đã chính thức được khởi công với ngân sách lên đến hơn 14.000 tỷ đồng, chủ yếu tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống xã hội.

phat trien ha tang

Chú trọng phát triển hạ tầng tạo tiền đề phát triển xã hội

Đặc biệt, trong giai đoạn trên, tỉnh nhà tập trung phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông với tổng ngân sách lên 8.579 tỷ đồng, các công trình có thể kể tên như: Cầu Cửa Đại, đường Võ Chí Công, Cầu Giao Thủy, các tuyến nối từ Quốc lộ 1A đến cao tốc, từ Quốc lộ 1A đến đường Võ Chí Công, …

Bên cạnh đó, Hạ tầng các khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) tiếp tục được quan tâm đầu tư. Đến nay, có 7/9 KCN đã đi vào hoạt động, diện tích đất sử dụng khoảng gần 1.100ha tỷ lệ lấp đầy các KCN khoảng trên 52%; có 49 CCN triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng và đi vào hoạt động với diện tích đất công nghiệp khoảng 929,09 ha.

Ngoài ra, Chủ trương nâng cấp sân bay Chu Lai trở thành sân bay Quốc tế cũng đang được đặc biệt chú trọng dự kiến sẽ được quy hoạch theo tiêu chuẩn 4F, xứng tầm là một trong những sân bay lớn nhất của cả nước; Hơn thế nữa luồng cảng Kỳ Hà đã được triển khai nạo vét đảm bảo tiếp nhận tàu tải trọng 20.000DWT; Tuyến giao thương đường bộ 129 ven biển được hình thành nối thông suốt từ Đà Nẵng - Chu Lai.

nang cap san bay chu lai

Chủ trương nâng cấp sân bay Chu Lai trở thành sân bay quốc tế

2020 - 2025 KIẾN TẠO DIỆN MẠO KHU ĐÔ THỊ MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SỐNG

Dựa trên nền tảng phát triển cơ sở hạ tầng, mục tiêu từ năm 2020 đến 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh Quảng Nam là không ngừng kiến tạo diện mạo đô thị mới nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân.

Theo đó, Nắm bắt được thị trường nhiều tiềm năng bứt phá mạnh trong tương lai, nhiều đơn vị, chủ đầu tư lớn đã mạnh tay vào sự phát triển đồng bộ nhiều dự án chất lượng, giúp thị trường bất động sản nơi đây không ngừng gia tăng giá trị.

Đặc biệt, dự án Chu Lai Riverside được nhận định như tiền đề cho xu hướng an cư khu đô thị hiện đại phụ cận các khu công nghiệp. Dự án được xây dựng trên quỹ đất 9,3hecta, sở hữu hơn 700m mặt tiền sông Trường Giang, cùng chủ trương quy hoạch bài bản đã kiến tạo nên một khu đô thị ven sông đẳng cấp xứng tầm.

chu lai riverside quy hoach thong minh

Chu Lai Riverside dự án khu đô thị được quy hoạch khoa học

Dự án tọa lạc tại xã Tam Anh Nam huyện Núi Thành và nằm ngay trung tâm của khu kinh tế mở Chu Lai bởi thế hưởng lợi tối đa từ hạ tầng khu vực. Đồng thời được giới chuyên gia nhận định có tiềm năng tăng giá to lớn trong tương lai.

Dự án hiện đã hoàn thiện hạ tầng 100%, có sổ đỏ từng lô và được bán với mức giá chỉ từ 8 triệu/m2. Theo ghi nhận từ đơn vị phát triển, ngày mở bán chỉ sau 30 phút dự án giỏ hàng Chu Lai Riverside đã được lấp đầy hơn 70%. 

Với những chính sách chiết khấu hấp dẫn, cùng nhiều ưu đãi dự án Chu Lai Riverside tạo nên một “làn sóng” đầu tư mới giúp khởi sắc thị trường bất động sản toàn Miền Trung.

nhan tu van du an