Pháp lý Shophouse An Cựu City là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm.  Hãy cùng Lâm Thủy Mộc tìm hiểu chi phiết về pháp lý và tính minh bạch qua bài viết dưới đây.

Pháp lý Shophouse An Cựu City: Sổ đỏ trao tay - Sở hữu vĩnh viễn

Pháp lý Shophouse An Cựu City: Sổ đỏ trao tay - Sở hữu vĩnh viễn

Pháp lý của shophouse Việt Nam

Để hiểu rõ về pháp lý của Shophouse An Cựu City, đầu tiên, quý khách hàng phải hiểu rõ về pháp lý shophouse nói chung. Theo nghiên cứu, hiện trong các quy phạm về pháp luật liên quan đến xây dựng, nhà ở, đầu tư, đất đai, kinh doanh bất động sản,... đều chưa có một quy định cụ thể về khái niệm Shophouse. Do đó, các vấn đề xung quanh về tính pháp lý của Shophouse vẫn còn nhiều điều chưa được làm rõ.

Nhìn chung các thủ tục mua bán nhà phố thương mại shophouse vẫn được áp dụng tương tự như đối với các loại hình kinh doanh bất động sản khác song vẫn có sự điều chỉnh nhất định ở luật dân sự. Căn cứ vào các quy định pháp luật thì hiện có  2 loại shophouse, 2 loại này được quy định về khung pháp ý về sở hữu và sử dụng khác nhau:

Shophouse thuộc khối đế của các toàn chung cư

  • Thời hạn sử dụng 50 năm. Nếu hết hạn ,Nhà nước có thể gia hạn quyền sử dụng khi khách hàng vẫn có nhu cầu sử dụng căn hộ.
  • Nếu muốn được sử dụng vừa để kinh doanh, vừa để ở, những căn shophouse này phải được xây dựng trong các dự án đã được cấp phép sử dụng, vào mục đích kinh doanh để kết hợp để ở.
  • Đây không phải loại hình nhà để ở nên các cơ quan chức năng không cho phép đăng ký tạm trú, tạm vắng tại địa chỉ này.
     

Shophouse là các biệt thự thấp tầng xây dựng liền kề

  • Được cấp sổ đỏ lâu dài.
  • Được áp dụng các quy định pháp luật như với biệt thự và nhà liền kề.
  • Nhà nước nghiêm cấm việc sử dụng bất động sản sai mục đích. Cho nên, khu vực để ở và khu vực kinh doanh phải được tách biệt với nhau.

Xem chi tiết khung pháp lý Shophouse tại bài viết: “Quy định của Pháp Luật về Shophouse cần biết

Pháp lý shophouse An Cựu City: Sổ đỏ trao tay - Sở hữu vĩnh viễn

Shophouse An Cựu City thuộc giai đoạn 2 của dự án An Cựu City và được triển khai bởi công ty cổ phần Đầu tư IMG Huế - một trong những “ông lớn” có tiềm lực về tài chính và có thương hiệu uy tín tại Huế. Tại giai đoạn 1 IMG Huế đã cho ra mắt với 583 căn nhà thấp tầng gồm: nhà liền kề; biệt thự phố; biệt thự vườn với hơn 450 căn được bàn giao cơ sở hạ tầng - pháp lý hoàn chỉnh và hiện đã có dân cư sinh sống. Với nền tảng pháp lý từ giai đoạn 1, các nhà đầu tư có thể an tâm về hệ thống pháp lý của dự án Shophouse An Cựu City đều được IMG Huế thực hiện đầy đủ, minh bạch.

Vị trí shophouse An Cựu City

Vị trí shophouse An Cựu City

Hơn thế nữa, đáp ứng được các tiêu chí theo luật đất đai về xây dựng shophouse, Shophouse An Cựu City cam kết có sổ đỏ với khách hàng sau 18 tháng bàn giao. Cụ thể, khi khách hàng đóng 5% còn lại của phương thức thanh toán, sẽ được trao tay sổ đỏ đứng tên chính chủ, và được sở hữu trọn đời. Bên cạnh đó, với 2 lối đi riêng biệt, khách hàng thuận tiện ở và kinh doanh. Cùng với đó là sự cam kết bảo hành shophouse đến 12 tháng của chủ đầu tư IMG Huế.

Ngoài ra, khi xét về tính pháp lý của dự án bất động sản thì sự bảo lãnh của ngân hàng được xem là “tấm vé” hợp pháp được cấp cho các dự án. Shophouse An Cựu hiện đang kết hợp với ngân hàng BIDV - nằm trong top 7 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam - để hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư sở hữu Shophouse An Cựu.

Shophouse An Cựu City hỗ trợ vay 65% cam kết lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc 18 tháng

Shophouse An Cựu City hỗ trợ vay 65% cam kết lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc 18 tháng

Như vậy, với những lợi thế về địa điểm, cơ sở hạ tầng, thiết kế thông minh, tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản cao,... cùng với hệ thống pháp lý minh bạch, đầy đủ. Shophouse An Cựu City là nơi hội tụ đầy đủ những yếu tố trở thành dự án được “săn đón” bởi giới đầu tư bất động sản.

Xem chi tiết dự án tại đây: Shophouse An Cựu City

Liên hệ 0902.911.777 để được hỗ trợ chi tiết