Sau hơn 17 năm hình thành và phát triển, khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai đã phát triển toàn diện và vượt bậc, đóng góp to lớn vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam. Năm 2020 – 2025 KKTM Chu Lai tiếp tục đẩy mạnh mô hình kinh tế tổng hợp, kết hợp với các khu công nghiệp phụ trợ. Đặc biệt chú trọng vào vấn đề an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân thông qua những dự án khu đô thị (KĐT) trọng điểm. Trong đó có thể kể đến Vịnh An Hòa là dự án động lực chính của vùng Đông Nam – Quảng Nam.

Tạo đòn bẩy để phát triển

Mặc dù đã được đầu tư mạnh mẽ, tuy nhiên KKTM Chu Lai vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển hơn nữa nền kinh tế của vùng. Trước thực tế đó, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh đầu tư về cơ sở hạ tầng và mở cửa kêu gọi đầu tư với những chính sách hấp dẫn nhằm thúc đẩy sự phát triển của KKTM Chu Lai.

Quảng Nam tập trung đẩy mạnh và phát triển cơ sở hạ tầng khu vực

Quảng Nam tập trung đẩy mạnh và phát triển cơ sở hạ tầng khu vực

Thực hiện quyết liệt chủ trương phát triển Chu Lai, thời gian qua chính quyền tỉnh Quảng Nam đã rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào nhiều dự án với quy mô lớn. Điển hình là 4 dự án lớn của Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) là KCN Nông - Lâm nghiệp; KCN cơ khí và ô tô Thaco Chu Lai mở rộng; Dự án Đầu tư xây dựng bến cảng 5 vạn tấn và Khu nhà ở công nhân, tái định cư trong Khu KTM Chu Lai với quy mô vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng trong năm 2019. Cùng với đó là các dự án phát triển đô thị và xây dựng hạ tầng giao thông như dự án Khu đô thị Vịnh An Hòa và dự án đường 129 kết nối sân bay Chu Lai và Cảng Kỳ Hà cũng đã được phê duyệt.

Đặc biệt, Sân bay Chu Lai sẽ mở toang cửa bầu trời. Không phải mỗi ngày chỉ đón 8 - 10 chuyến bay đến, đi như hiện tại. Dự kiến đến năm 2025 sân bay sẽ chính thức được nâng cấp đón trên 5 triệu lượt khách mỗi năm. Khu vực rộng lớn Tam Quang, khu bến cảng Kỳ Hà, Tam Hiệp, Tam Hòa, sân bay… sẽ nhộn nhịp, sôi động logistics, các khu phi thuế quan, khu công nghiệp khí - năng lượng và các ngành công nghiệp sử dụng năng lượng, sản phẩm sau khí. Một ngày, những chiếc du thuyền sang trọng rẽ nước ngược xuôi Trường Giang, khuấy động Vịnh An Hòa, đi qua vùng đất xanh cây trái hay ghé thăm các làng nghề thủ công trăm tuổi sống dọc triền sông, bên bến nước đầy gió.

Nâng cấp sân bay Chu Lai -nhiệm vụ tiên quyết để phát triển kinh tế khu vực

Nâng cấp sân bay Chu Lai -nhiệm vụ tiên quyết để phát triển kinh tế khu vực

Không những thế, các tuyến đường như: Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, tuyến đường ven biển 129 sẽ là “tuyến thông hành” để sự phát triển của khu vực tiến tới nhanh hơn.

Tất cả các dự án này được kỳ vọng không chỉ mang lại những thay đổi ở tầm vĩ mô cho diện mạo của một khu vực, mà còn mang lại những lợi ích thiết thực ngay cho những người dân trong khu vực. Việc hiện thực hóa các dự án phát triển kinh tế - xã hội chắc chắn sẽ kéo theo sự phát triển về cơ hội công ăn việc làm, cải thiện thu nhập do sự tập trung của các ngành dịch vụ, công nghiệp, cũng như mang lại những thay đổi tích cực về chất lượng cuộc sống.

Vịnh An Hòa – khu đô thị hướng tới nâng cao đời sống xã hội

Ngay sát cạnh dự án đường 129 là dự án khu đô thị sinh thái Vịnh An Hòa, một dự án nằm trong kế hoạch phát triển Vùng kinh tế mở Chu Lai. Đây là dự án được kỳ vọng không chỉ thay đổi bộ mặt của khu vực Núi Thành – Quảng Nam. Mà còn hướng đến nâng cao đời sống xã hội thông qua hệ thống quy hoạch và tiện ích nội khu của dự án.

Vịnh An Hòa - khu đô thị ven sông, hướng biển

Vịnh An Hòa - khu đô thị ven sông, hướng biển

Vịnh An Hòa City được triển khai với quy mô 99,6 hecta, là dự án có quy hoạch hiện đại, mức giá phù hợp và tiềm năng đầu tư sinh lời lý tưởng. Dự án được quy hoạch hướng đến đô thị sinh thái, sống xanh nên diện tích sản phẩm được chủ đầu tư chia lô rất đẹp chỉ khoảng 150m2 trở lên. Bên cạnh đó, dự án sử dụng hoàn toàn hệ thống điện âm và đường sá trải nhựa rộng đến 7m5 và 10m5.

Dự án quy hoạch đường điện hiện đại và đẳng cấp

Dự án quy hoạch đường điện hiện đại và đẳng cấp

Bên cạnh quy hoạch hiện tại, cùng vị trí giáp sông gần biển mang lại cuộc sống trong lành dự án Vịnh An Hòa City còn trang bị đầy đủ về hạ tầng cơ sở, mạng lưới giao thông, hệ thống giáo dục, dịch vụ thương mại, du lịch và vui chơi giải, … Hướng đến nâng cao chất lượng đời sống con người nơi đây.

Dự án đang được mở bán giai đoạn đầu với mức giá thấp nhất khu vực. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư có thể sở hữu an cư và sinh lời trong thời gian gần.

Xem chi tiết dự án TẠI ĐÂY

Liên hệ 1900.0007 hoặc 090.999.2638 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm dự án nổi bật : dự án Khu phố chợ điện nam trung