Với tổng mức đầu tư lên đến gần 1000 tỷ đồng – dự án nạo vét sông Cổ Cò là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển về du lịch, và đánh thức tiềm năng bất động sản Quảng Nam  - Đà Nẵng.

nao vet song co co

Khơi thông sông Cổ Cò – thúc đẩy phát triển BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam

Dự án Nạo vét khơi thông sông Cổ Cò – Trọng điểm khu vực

Đây là thông tin được nêu lên trong buổi họp báo 9 tháng đầu năm 2020 được tổ chức vào ngày 7/10/2020. Theo đó, nạo vét sông Cổ Cò được đưa vào dự án trọng điểm của Đà Nẵng – Quảng Nam trong năm 2020. Dự kiến, dự án sẽ chính thức đi vào tổng lực nạo vét từ tháng 12/2020 và hoàn thiện vào năm 2021.

Được biết, Sông Cổ Cò dài 28km (trong đó đoạn qua tỉnh Quảng Nam dài 19,7km) được định hướng quy hoạch với tổng số vốn đầu tư khoảng gần 1000 tỷ. Trong đó 340 tỷ đồng được trung ương hỗ trợ, còn lại là ngân sách của 2 tỉnh/thành phố.

du an khoi thong song co co

Cập nhật tiến độ nạo vét sông Cổ Cò

Tại buổi họp báo, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết thêm hiện tại Quảng Nam và Đà Nẵng đang tích cực đẩy nhanh tiến độ. Riêng đối với Tp Đà Nẵng các hồ sơ, thủ tục đã hoàn thiện xong. Dịch covid 19 vừa qua đã làm chậm tiến độ nạo vét, tuy nhiên UBND Thành phố cam kết sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ một cách khẩn trương.

Cũng tại buổi họp báo, các lãnh đạo cho biết: Ngoài việc khơi thông sông Cổ Cò, Quảng Nam và Đà Nẵng phải phối hợp với nhau trong việc đồng bộ thiết kế hạ tầng, cảnh quan dọc tuyến đường thủy. Đồng thời nhận định đây là vấn đề cần thiết để phát triển mạnh du lịch trong tương lai.

hoan tat khoi thong song co co

Dự kiến hoàn thiện vào năm 2021

Đối với thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam hiện cũng đã hoàn thành công tác kiểm kê, đền bù, giải phóng mặt bằng 2 bên sông. Cụ thể, di dời hơn 468 hộ dân, 1.057 thửa đất được đền bù, nhiều đất nuôi trồng thủy sản của cư dân cũng được lập kế hoạch dịch chuyển.

Khơi thông sông Cổ Cò – “đánh thức” chuỗi đô thị ven sông

Dự án nạo vét sông Cổ Cò được khơi thông, đã hình thành nên một chuỗi đô thị 2 bên bờ sông. Đặc biệt, với “đòn bẩy” tiềm năng du lịch 2 đầu cầu Đà Nẵng – Hội An, tương lai không xa dọc 2 bên bờ sông Cổ Cò sẽ được định hướng quy hoạch trở thành chuỗi đô thị hiện đại và đẳng cấp.

ket noi quang nam va da nang

Hình thành chuỗi đô thị hiện đại ven sông Cổ Cò

Ngay lúc này, chớp thời cơ các “ông lớn” bất động sản (BĐS) đã ‘thâu tóm’ những khu đất lớn, đẩy nhanh xây dựng tiến độ hạ tầng nhằm kiến tạo nên những khu đô thị sầm uất. Tạo sức bật lớn cho thị trường BĐS Quảng Nam.

Có thể kể đến một vài dự án lớn ven sông Cổ Cò như: Cocobay Đà Nẵng, One World Regency, 2 sân golf, Sentosa Riverside, dự án Coco Complex Riverside, … Nổi bật hơn cả phải nhắc đến các dự án của Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và dịch vụ An Dương như: Rosa Riverside Complex, Blue Ocean, Coco Riverside, … Và mới đây chủ đầu tư này cũng ra mắt một dự án lớn ‘hấp dẫn’ khách hàng mang tên Mallorca River City…

Mallorca River City - Điểm nhấn của bức tranh BĐS ven sông cổ cò

Là khu đô thị được quy hoạch trên tổng diện tích 30 hecta – dự án Mallorca River City cũng được tỉnh Quảng Nam đặc biệt chú trọng. Dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 600 tỷ đồng, được quy hoạch theo chuẩn thiết kế Địa Trung Hải và được kỳ vọng là điểm đến phát triển về du lịch, dịch vụ và thương mại.

du an mallorca

Mallorca River City – trái tim chuỗi đô thị dọc sông Cổ Cò

Dự án sở hữu vệt sông Cổ Cò rộng và đẹp nhất có chiều dài 650m. Nơi đây được định hướng quy hoạch trở thành quảng trường ven sông và bến du thuyền hiện đại. Và được kỳ vọng sẽ là điểm check in, tham quan của khách du lịch khi di chuyển từ Đà Nẵng đến Hội an và ngược lại.

Ghi nhận tại công trường, tiến độ dự án Mallorca River City đang được đẩy mạnh với 3 ca/ngày. Dự án cũng bán ra với mức giá chỉ 13,5 triệu/m2, pháp lý hoàn thiện và cam kết ra sổ vào quý II/2021.

Để biết thêm chi tiết về dự án vui lòng liên hệ: 1900.0007

Hoặc để lại thông tin để được chuyên viên tư vấn trực tiếp.

nhan thong tin