Sáng ngày 12/4, dự án Khu đô thị phía Đông đường Thủy Dương – Thuận An, thuộc khu E, Khu Đô thị mới An Vân Dương (còn được biết đến với tên thương mại là BGI Diamond Bay) đã chính thức khởi công xây dựng. Sự kiện này đã thu hút sự tham dự của các quan chức cấp cao như UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cùng với lãnh đạo của các sở, ban, và ngành.

DỰ ÁN BGI Diamond Bay

Dự án BGI Diamond Bay, với quy mô gần 25ha, tọa lạc tại đường Tố Hữu, Khu đô thị mới An Vân Dương, TP Huế. Dự án được kết nối với 3 trục đường chính của thành phố, bao gồm Tố Hữu, Võ Văn Kiệt, và Hoàng Quốc Việt, cùng một mặt tiếp giáp với một đường lớn khác. Dự án này do IUC Group, Tập đoàn Nam Mê Kông đầu tư và BGI Group phát triển.


BGI Diamond Bay

Dự án được chia thành 6 phân khu, trong đó có phân khu vùng lõi với 72 căn biệt thự được thiết kế độc đáo, sang trọng, và đẳng cấp, bao quanh bởi một con sông rộng lớn. Cấu trúc này tạo ra một môi trường sống thủy vô cùng đắc địa, tạo nên một cộng đồng phú quý. Việc kết nối dòng sông với hệ thống thoát nước chung của thành phố được tính toán kỹ lưỡng, giúp duy trì điều hòa mực nước lưu chuyển và ngăn ngừa ngập lụt trong mùa mưa lũ.

Theo đại diện của Nhà phát triển dự án BGI Group, dự án này sẽ cung cấp 425 sản phẩm nhà ở thấp tầng cao cấp và gần 1000 căn nhà ở xã hội cho thị trường Huế.

Tại lễ khởi công dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương nhấn mạnh rằng nhờ vào sự quan tâm của Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương, cùng với sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp và người dân, nhiều dự án trên địa bàn đã được đầu tư và phát triển hiệu quả, đóng góp vào sự kết nối và phát triển liên vùng. Tỉnh Thừa Thiên Huế đang phấn đấu để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025 và trở thành trung tâm văn hoá, giáo dục, du lịch và y tế chuyên sâu đặc sắc của Châu Á vào năm 2045.

BGI Diamond Bay

BGI Diamond Bay

BGI Diamond Bay

BGI Diamond Bay

Dự án này, khi được đầu tư và xây dựng, sẽ góp phần thay đổi bức tranh đô thị, giải quyết nhu cầu về nhà ở, và cải thiện hạ tầng xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cũng nhấn mạnh về vai trò quan trọng của dự án trong việc hiện thực hoá các kế hoạch quy hoạch tỉnh và quy hoạch đô thị Thừa Thiên Huế vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.