HIỂU ĐÚNG: SỞ HỮU LÂU DÀI CĂN HỘ CAO CẤP

Nhà đầu tư đã nghe rất nhiều về thuật ngữ “sở hữu lâu dài căn hộ cao cấp”. Tuy nhiên, để hiểu sâu và hiểu đúng về thuật ngữ này không là điều dễ dàng. Có nhiều nhà đầu tư còn khá lo lắng trước tình trạng sản phẩm bàn giao chỉ sở hữu 50 năm nhưng vẫn rao bán sở hữu lâu dài. Vậy hãy cùng Lâm Thủy Mộc tìm hiểu chi tiết và hiểu đúng về căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài qua bài viết dưới đây.

so huu can ho lau dai
Sở hữu lâu dài căn hộ cao cấp

Đầu tiên, để hiểu rõ thấu đáo về vấn đề này, mỗi một nhà đầu tư phải quan tâm nhiều hơn về luật đất đai. Cụ Thế:

Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn (Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, thông tư số 23/2014/TT-BTNMT quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất), Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cấp cho chủ sở hữu căn hộ, sẽ ghi nhận toàn bộ phần diện tích đất mà chủ sở hữu căn hộ có quyền sử dụng và cả diện tích căn hộ chung cư.

Theo đó, Sổ hồng được cấp cho khách hàng, chỉ ghi phần diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung của các căn hộ theo thời hạn lâu dài. Còn đối với phần căn hộ thì khách hàng được xác theo hợp đồng mua bán khi ký kết với chủ đầu tư theo đúng pháp luật của luật nhà ở.

Tại Điều 99 Luật Nhà ở 2014, thời hạn sử dụng căn hộ cao cấp, hoặc căn hộ chung cư được xác định căn cứ vào cấp công trình xây dựng. Được kết luận và kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi công trình xây dựng.

Như vậy, đối với một công trình căn hộ, tuy chủ đầu tư dự án được giao đất 50 năm nhưng trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khách hàng vẫn được ghi là quyền sở hữu chung đối với quyền sự dụng đất cùng thời hạn ổn định lâu dài.

can ho cao cap xu huong dau tu 2020

Căn hộ cao cấp xu hướng đầu tư 2020

Lý do đối với việc nhà nước chỉ giao đất cho chủ đầu tư thời hạn 50 là bởi vì: Đây là thời gian quy định triển khai một dự án nhằm tránh việc chậm triển khai gây lãng phí quỹ đất theo luật đất đai. Cũng căn cứ theo luật đất đai nhằm tránh tình trạng chất lượng công trình xuống cấp gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, khi công trình xây dựng xong sẽ được kiểm định và căn cứ vào chất lượng đó đưa ra thời gian sở hữu căn hộ.

Sau thời gian sử dụng từ 50 – 100 năm căn hộ xuống cấp nhà nước có quyền thu hồi để cải tạo. Việc thu hồi cải tạo sẽ có sự thống nhất, chấp thuận và đền bù thỏa đáng giữa chủ sở hữu và nhà nước.

Như vậy, đầu tư căn hộ để ở hoặc để đầu tư cho thuê, …khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề sở hữu lâu dài. Bất cứ công trình nào cũng phải cần cải tạo và tu sửa sau một thời gian sử dụng bởi vậy việc thu hồi thỏa đáng hoặc cải tạo phù hợp đó là điều cần thiết.

TOYOTA HUẾ - CĂN HỘ CAO CẤP SỞ HỮU LÂU DÀI

Là dự án nằm trong quy hoạch của tỉnh Thừa Thiên – Huế  căn hộ cao cấp Toyota Phú Mỹ An là dự án căn hộ sở hữu lâu dài sổ hồng trao tay khi bàn giao căn hộ.

phoi canh du an can ho toyopta phu my an tower

Phối cảnh dự án căn hộ Toyota Phú Mỹ An Tower

Dự án nổi bật với hệ thống tiện ích 24+ bao gồm nhiều tiện ích đẳng cấp, sang trọng như: Hồ bơi, công viên nội khu, trung tâm thương mại, … Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Tố Hữu và liền kề đại lộ Võ Nguyên Giáp thuận tiện di chuyển đến các tiện ích trong vùng.

Hiện tại dự án đang trên đà xây dựng và hoàn thiện, dự kiến sẽ chính thức bàn giao vào năm 2021.

Xem chi tiết dự án tại đây: https://lamthuymoc.com.vn/du-an/can-ho-phu-my-an.html hoặc liên hệ HOTLINE: 0909.992.638