ĐÓN ĐẦU SỰ PHÁT TRIỂN CỦA KHU KINH TẾ MỞ CHU LAI

Định hướng đến năm 2035 Khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai sẽ là một trong những trung tâm kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực lớn nhất của cả nước. Đẩy mạnh phát triển hạ tầng gồm: Đường không, đường bộ, đường thủy. Để đầu tư hiệu quả hãy cùng Lâm Thủy Mộc đón đầu sự phát triển của Khu Kinh Tế Mở Chu Lai.

don dau su phat trien cua khu kinh ti mo chu lai

Đón đầu sự phát triển của khu kinh tế mở Chu Lai

KKTM CHU LAI ‘CÚ HÍCH’ THÚC ĐẨY KINH TẾ MIỀN TRUNG

Không khó để nhận thấy sự thay đổi của kinh tế miền trung thông qua các dự án đặc khu kinh tế như: Khu kinh tế Vũng Áng, Chân Mây – Lăng Cô, Khu kinh tế mở Chu Lai, Dung Quất, …  Ở những khu kinh tế này nhiều năm qua, việc đầu tư các chính sách, hạ tầng luôn được chú trọng, nỗ lực thu hút đầu tư, liên tục kiến tạo những dự án “khủng” mang tâm quốc tế, kiến tạo hàng ngàn công ăn việc làm và đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước cũng như tỉnh nhà.

Một trong số đó phải kể đến khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai – một trong những khu kinh tế được nhà nước thành lập vào năm 2003 và hiện đang “tốc lực” đẩy mạnh đầu tư. Tại đây sở hữu cảng nước sâu lớn nhất khu vực có thể đón những tàu có trọng tải lớn. Cảng biển nằm gần Quốc lộ 1A đồng thời kết nối với cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thuận tiện giao thương và vận chuyển hàng hóa. KKTM Chu Lai cũng là khu vực cửa ngõ kết nối ra biển của các tỉnh như Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia, Thái Lan. Đặc biệt, nơi đây còn sở hữu hệ thống sân bay Chu Lai nằm trong top 10 sân bay lớn nhất cả nước.

KKTM Chu lai dong gop ngan sach to lon cho nuoc nha

KKTM Chu Lai – đóng góp ngân sách to lớn cho nước nhà

Sau hơn 17 năm thành lập và phát triển, KKTM Chu Lai đã kêu gọi đầu tư được hơn 170 dự án với tổng vốn đầu tư lên đến gần 100 nghìn tỷ đồng. Mỗi năm đóng góp nguồn ngân sách lớn cho tỉnh nhà.

Cứ theo Quyết định số 1737/QĐ-TTg ngày 13/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ, đã phê duyệt: Định hướng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 KKTM Chu Lai sẽ trở thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực và trung tâm phát triển của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; Là khu vực phát triển đô thị, trung tâm công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, hàng không; trung tâm cơ khí - điện và sản phẩm hóa dầu, nông nghiệp công nghệ cao; là trung tâm du lịch dịch vụ gắn với việc khai thác sân bay Chu Lai và hệ thống cảng Chu Lai - Kỳ Hà…

Cũng theo quyết định điều chỉnh quy hoạch này, KKTM Chu Lai không ngừng mở rộng diện tích khu đô thị, khu công nghiệp, du lịch và dịch vụ. Nâng quy mô dân  số lên đến 550.000 người và không ngừng cải thiện chất lượng sống. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hạ tầng cảng biển, sân bay, đường bộ, … Đặc biệt, định hướng đến năm 2025 sân bay Chu Lai sẽ được nâng cấp thành sân bay Quốc tế, mỗi năm đón 5 triệu lượt khách và 1,5 triệu tấn hàng hóa.

ĐỊNH HƯỚNG THỊ TRƯỜNG ĐÓN SÓNG ĐẦU TƯ CHU LAI RIVERSIDE

Trước xu hướng dịch chuyển sản xuất mang tầm toàn cầu, cùng định hướng quy hoạch của tỉnh Quảng Nam, đón sóng đầu tư tại thời điểm hiện tại là điều đáng cân nhắc.

chu lai riverside don song dau tu

Chu Lai Riverside – đón sóng đầu tư chỉ 8 triệu/m2

Chu Lai Riverside là một trong những dự án khu đô thị nằm ngay ven sông Trường Giang. Được định hướng trở thành một trong những dự án tiên phong khu đô thị kiểu mẫu ven sân bay. Chu Lai Riverside hướng đến cải thiện chất lượng sống cư dân và kiến tạo cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Chu Lai Riverside dự án mới được triển khai giai đoạn một, giá đầu tư ban đầu chỉ 8 triệu/ m2, hấp dẫn với pháp lý sổ đỏ từng lô và nhiều chính sách ưu đãi. Cụ thể, cam kết mua lại cao hơn 10% sau một năm thực hiện thành công giao dịch. Trả trước 40% và trả góp 24 tháng không lãi suất nhà đầu tư đã có cơ hội sở hữu đất và xây dựng ngay chỉ có tại Chu Lai Riverside.

Để hiểu hơn về dự án vui lòng truy cập: https://lamthuymoc.com.vn/du-an/du-an-chu-lai-riverside.html