Huyện Núi Thành là một trong những địa phương nằm trong vùng động lực kinh tế phía Nam thuộc tỉnh Quảng Nam. Trên địa bàn hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành khu đô thị hiện đại, văn minh. Định hướng đến năm 2030 huyện Núi Thành sẽ từng bước được đô thị hóa hướng tới trở thành khu đô thị loại III.

Quy hoạch huyện Núi Thành – Quảng Nam trở thành khu đô thị loại III

Ngày 12/8/2020 vừa qua UBND tỉnh Quảng Nam đã ký ban hành Quyết định Số: 2202/QĐ – UBND về việc phê duyệt và điều chỉnh quy hoạch thị trấn Núi Thành mở rộng giai đoạn từ năm 2025 đến 2030.

dinh huong quy hoach nui thanh

Bản đồ quy hoạch huyện Núi Thành

Cụ thể, Sơ đồ quy hoạch huyện Núi Thành có ranh giới bao gồm toàn bộ địa giới hành chính huyện Núi Thành – tỉnh Quảng Nam và có diện tích lên đến 55.583,4 ha.

  • Phía Bắc: Giáp thành phố Tam Kỳ
  • Phía Nam: Giáp địa phận Quảng Ngãi
  • Phía Tây: Giáp huyện Bắc Trà My
  • Phía Đông: Giáp Biển Đông

Theo đó, tỉnh Quảng Nam nhận định, việc điều chỉnh bản đồ quy hoạch Núi Thành sẽ có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, Khu Kinh tế mở Chu Lai và vùng Đông tỉnh Quảng Nam sẽ có đà phát triển mạnh mẽ. Đồng thời nơi đây sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung gắn kết với đô thị Tam Kỳ và khu kinh tế mở Chu Lai.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng xác định, khu đô thị Núi Thành sẽ là một trong những hạt nhân giúp phát triển khu Kinh tế mở Chu Lai – Khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực; Cùng với đó sẽ là trung tâm hội tụ đa dạng các ngành công nghiệp như: Ô tô, hàng không, khí điện, hóa dầu, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, … Đặc biệt, phát triển du lịch gắn liền với việc khai thác dịch vụ sân bay Chu Lai và hệ thống Cảng Chu Lai – Kỳ Hà.

san bay chu lai

Định hướng phát triển du lịch gắn liền với sân bay Chu Lai

Quyết định Số: 2202/QĐ – UBND cũng nêu rõ việc phát triển khu đô thị Núi Thành theo 8 phân khu, đặc biệt phát triển mạnh về phía Bắc theo hướng phát triển của Khu Kinh tế mở Chu Lai.

Về quy mô dân số để đáp ứng khu đô thị loại III, UBND tỉnh cũng định hướng đến năm 2025 quy mô dân số phải đạt khoảng 151.100 người; và năm 2030 phải đạt khoảng 169.100 người. Ngoài ra hệ thống giao thông cũng được chú trọng, định hướng UBND tỉnh sẽ hoàn thiện phát triển tối đa đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không theo quyết định ban hành.

Xem chi tiết về Quy hoạch: Quyết định Số: 2202/QĐ – UBND tỉnh Quảng Nam

Với vị trí thuận lợi vốn có, cùng với định hướng quy hoạch của tỉnh nhà, khu đô thị Núi Thành trong tương lai sẽ là vùng kinh tế hiện đại, và là động lực chính để phát triển toàn tỉnh Quảng Nam, mở ra cơ hội đầu tư, an cư hấp dẫn tại thời điểm hiện tại.

Đón đầu xu hướng đầu tư tại khu kinh tế mở Chu Lai

Việc phát triển khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc phát triển tổng thể khu đô thị Núi Thành.

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại KKTM Chu Lai có tổng cộng 70 dự án được cấp phép đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 5,9 tỷ USD, Trong đó có 48 dự án đã và đang hoạt động. Một trong số đó không thể không nhắc tới Chu Lai Riverside – Khu đô thị dân cư ven sông Trường Giang đang hấp dẫn giới đầu tư bởi tiềm năng chính dự án mang lại.

phoi canh chu lai river

Phối cảnh dự án Chu Lai Riverside

Chu Lai Riverside được quy hoạch trên tổng diện tích 5 hecta. Dự án được công ty Phú Long làm chủ đầu tư, được định hướng trở thành điểm đến an cư hiện đại, văn minh trong tương lai.

Dự án Chu Lai Riverside hiện đã hoàn thiện hạ tầng 100% và có sổ đỏ từng lô ngay khi giao dịch. Hiện tại, mức giá dự kiến đầu tư tại dự án khoảng 8 triệu/ m2, đây được nhận định là mức giá hợp lý với nhà đầu tư, đặc biệt đối với một dự án có tiềm năng phát triển và khả năng tăng giá như thế này.

ha tang chu lai river

Hạ tầng dự án Chu Lai Riverside hoàn thiện 100%

Xem chi tiết dự án: TẠI ĐÂY

Căn cứ vào định hướng quy hoạch của tỉnh Quảng Nam, có thể nhận thấy rằng: Việc đón đầu đầu tư các dự án tại thời điểm hiện tại, sẽ là một trong những cơ hội giúp các nhà đầu tư sinh lợi nhuận hấp dẫn trong tương lai.

Liên hệ 1900.0007 để được tư vấn chi tiết về dự án