Công khai album Cuộc thi KHÔNG BỎ CUỘC. Cùng lắng nghe những câu chuyện người thật, việc thật đã trải qua, cùng tạo động lực và vững tin vào ngày mai, các LTMers nhé!!!

Bài 1: 

- Bài dự thi: KHÔNG BỎ CUỘC
- Họ tên: LÊ ĐĂNG KHOA
- Bộ phận: CHI NHÁNH HUẾ

Không bỏ cuộc

không bỏ cuộc, ............... Đó có phải là 3 từ mà lúc nào chúng ta cũng lẩm nhẩm trong miệng khi gặp những rắc rối, những vấn đề cực kì khó giải quyết, HAY chỉ là thoáng xuất hiện trong đầu – rồi lại vẫn thả trôi theo dòng nước.

Rất dễ dàng để đứng dậy khi chúng ta vấp ngã – và cũng rất khó khăn để vượt lên chính mình, chính bản thân mình để tiếp tục với những hoài bảo, mơ ước về một tương lai tốt đẹp hơn.

Tôi đã từ bỏ rất nhiều thứ, rất nhiều cuộc chơi, và cả cơ hội. Tôi cũng đã BỎ CUỘC – khi biết mình không đủ sức, kiến thức để thực hiện ước mơ từ thuở nhỏ của mình. NHƯNG thay vì phải lựa chọn, phải suy nghĩ - tôi lại tự quyết định con đường của mình – MỘT LẦN NỮA - Tôi đã quay lại và có những sự cố gắng, tích cực hơn đối với nó.

Từ những giờ giải lao, cho đến những phút gọi điện thoại, những giây có thể gặp được khách hàng. Tất cả đều quá đơn giản trong thời điểm đầu tiên đối với tôi – đó là lý thuyết. Khi đi vào thực chiến, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình thấp như vậy, thiếu kinh nghiệm, run lẩy bẩy khi cầm điện thoại lên gọi cho khách, không thể thậm chí là tự tin trao đổi với khách hàng.

Đứng hình 5s – à không, nhiều giây mới đúng. Khoảng thời gian tôi rơi vào khoảng lặng, cảm giác bất lực khiến tôi càng thiếu ý chí trong công việc so với lúc đầu. 1 tháng, rồi 3 tháng, 6 tháng. Bạn hiểu ý tôi chứ. Mỗi ngày đi làm như có cả tấn lông vũ trên vai, không tài nào rũ bỏ để có thể đứng thẳng lên được. Và rồi đã đến lúc tôi lặng lẽ quay đầu. Vì sao ư ??? Vì tôi SẼ BỎ CUỘC....

Bây giờ chưa phải là lúc mọi người thấy tôi trong một diện mạo của một người cực kì thành công trong sự nghiệp, nhưng mọi người đã thấy tôi, một con người luôn tích cực – mỉm cười – phát triển và đặt cho mình những mục tiêu kế tiếp cho con đường mà tôi đã từng vấp ngã. Và tôi, tự hào đã là một thành viên của gia đình LÂM THỦY MỘC trong suốt khoảng thời gian vừa qua – tất nhiên là cả sau này nữa.

Hi vọng là trên đây sẽ là lời động viên đến những bạn đang có suy nghĩ sẽ bỏ cuộc. Bởi vì bỏ cuộc hay không là do chính bạn! .....

Ấy ấy, tôi quên mất. Chưa hết chưa hết. Lúc tôi quay đầu, bỏ cuộc, thì tôi chợt nhìn thấy hình ảnh của mình ở sau lưng. Cảm giác cực kì khó tả. Chưa bao giờ tôi gặp điều gì khó khăn để đến mức như thế này cả. Và đúng là khi bạn nghĩ về lý do bạn bắt đầu, giống như có một nguồn năng lượng nào đó được nạp vào, thôi thúc tôi phải tiếp tục, phải làm một điều gì đó. Và cuối cùng, thay đổi về suy nghĩ, như một con người mới là cách mà tôi chọn – đồng nghĩa với KHÔNG BỎ CUỘC.

Lùi một bước để tiến hai bước. Điều mà tôi sử dụng giỏi nhất trong một ván cờ. Giờ thì tôi lại dùng nó lên chính tôi. Nhưng vẫn rất hiệu quả. Các bạn thấy đấy,những gì tôi chia sẻ cũng chỉ là sự nổ lực nhỏ trong vô số những sự cố gắng to lớn hơn. Vì thế, đừng bao giờ bỏ cuộc. Nó không giúp bạn nhiều đâu. Thế nhé !!!

- Bài dự thi: KHÔNG BỎ CUỘC
- Họ tên: LÊ THANH TRÚC
- Bộ phận: CHI NHÁNH HUẾ

Không bỏ cuộ

NHỮNG NGÀY ĐẦU LÀM BẤT ĐỘNG SẢN
------------------
Sống trên đời giống như đang chèo thuyền ngược dòng nước, chỉ có không ngơi nghỉ mới có thể tới được bến bờ. Cũng vậy, con người phải cố gắng vượt qua trở ngại và có lập trường kiên định thì mới có thể biến ước mơ thành hiện thực. Sẽ có những giai đoạn trong cuộc đời mà bạn buộc phải đối mặt với khó khăn đến mức muốn bỏ cuộc, buông xuôi ý định thực hiện mục tiêu. Tuy nhiên, từ bỏ không phải là một sự lựa chọn.

Qua đây tôi muốn chia sẻ về câu chuyện của chính bản thân mình khi bắt đầu chập chững bước vào môi trường bất động sản. Đối với người mới như tôi trong thời gian đầu quả là một thử thách lớn đối với bản thân mình khi kinh nghiệm thì chưa có và nguồn khách hàng cũng không, ngày qua ngày vẫn cứ thế tiếp diễn khi bị khách hàng nối tiếp khách hàng từ chối. Quả thật đôi lúc tôi cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc cảm thấy như cả thế giới quay lưng với mình, nhưng rồi tôi nhìn lại các anh chị đi trước về sự kiên trì và những kết quả mà họ gặt hái được, nghĩ lại những lúc các anh chị hỗ trợ mình hết sức trong công việc thế là tôi lại có động lực để làm việc. Và rồi tôi cố gắng nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày, tôi làm việc hết công suất để cố gắng tìm kiếm khách hàng, rèn luyện kinh nghiệm cho bản thân để trao dồi kiến thức và từ đó tự tin hơn khi đứng đối diện khách hàng tư vấn cho khách. Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, tôi đã hái được quả ngọt đầu tiên trong tháng thứ hai khi giao dịch thành công một sản phẩm. Cảm giác lúc đó sung sướng một cách khó tả khi công sức của mình được đền đáp một cách xứng đáng.

Qua đó, tôi muốn nhắn nhủ đến mọi người rằng người dễ dàng từ bỏ mục tiêu thì không bao giờ làm được việc lớn. Nên nhớ rằng thành công không bao giờ đến một cách dễ dàng. Muốn nếm trái ngọt thì phải là người gieo hạt, kiên nhẫn chăm sóc cây từng ngày và bảo vệ nó trước sóng gió và quan trọng nhất chính là KHÔNG BỎ CUỘC.

- Bài dự thi: KHÔNG BỎ CUỘC
- Họ tên: PHẠM PHƯƠNG ANH
- Bộ phận: CHI NHÁNH HUẾ

GÓC KHUẤT CỦA NGƯỜI LÀM SALE BẤT ĐỘNG SẢN
----------------
Sau đây mình sẽ kể cho mọi người nghe những câu chuyện của các saler ít khi mọi người nghe được.
Mọi người đang thấy gì ở chúng mình? Những bộ quần áo thẳng tắp, khoác lên mình bộ vest đầy chuyên nghiệp khi gặp khách hàng. Những hợp đồng chốt Deal giá trị tiền tỷ, hoa hồng mỗi tháng vài chục, thậm chí là vài trăm triệu. Đó là những gì khi nhìn người khác nhìn nhận về chúng mình, đúng là vậy. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết những gì chúng mình đang vượt qua để đi đến những hợp đồng có giá trị như thế.

Một ngày của chúng tôi bắt đầu từ lúc sáng sớm và kết thúc vào lúc khuya muộn để "đăng tin" hiệu quả nhất có thể. Một ngày salephone hằng chục, thậm chí hằng trăm cuộc điện thoại với hi vọng hôm nay khách hàng "dễ ở". Luôn luôn mỉm cười, may mắn sẽ đến, khách "la mắng" là điều quá bình thường.

Trời tiết Huế 40 độ C, khoác lên mình bộ đồ chống nắng loanh quanh trên mọi nẻo đường phát tờ rơi, với hi vọng hôm nay sẽ gặp trực tiếp 1 khách hàng nào đó quan tâm đến dự án của mình.

Cuối tháng là thời điểm "mỳ tôm" lên ngôi, chi phí cho công việc khá nhiều nên chuyện cắt bớt chi tiêu là điều quá bình thường, chúng mình luôn vui vẻ đón nhận và vượt qua. Thậm chí còn có lúc phải bán đi những món đồ mình trân quý để tiếp tục đầu tư cho công việc.

Khách hàng không thương "saler", bùng kèo dưới cái nắng hè ngay dự án, khiến chúng tôi vừa hụt hẫng, vừa nắng nóng đen hết cả da. Chạy hàng chục km đến nhà khách hàng để rồi " anh bận đột xuất, chị bận đột xuất..."

Ngồi hàng giờ ngoài dự án - Hanh- nắng- nóng - đen da để trực quan với hi vọng sẽ "bắt" được khách hàng quan tâm ghé đến xem dự án bất chợt.

Những giây phút tưởng chừng như đã xuống cọc chốt Deal, nhưng không... có những khúc cua, khách hàng bẻ lái không ai đỡ được.

Những ngày cuối tháng chúng tôi áp lực đến nỗi đau dạ dày, mất ngủ,... vì không đạt KPI tháng này. Không có thời gian bên bạn bè, gia đình vì chạy KPI cuối tháng, khách hàng đâu em "phi trâu" đến liền.

Vân vân và mây mây những câu chuyện rất thú vị trong nghề làm Saler Bất động sản. Khi vào môi trường này mọi người nên chuẩn bị tâm lí và đặt ra cho mình câu hỏi: Liệu mình có chịu NHIỆT được không?

Sau những vất vả, áp lực của công việc, chúng tôi càng yêu công việc của mình hơn. Vì những may mắn, những kết quả xứng đáng đã mỉm cười đúng lúc. "KHÔNG BỎ CUỘC" - Điều mà Saler chúng tôi đang làm tốt nhất. Khi bản thân trở nên áp lực và muốn từ bỏ hãy nhớ nhé "Nhất định KHÔNG BỎ CUỘC”.

Xem chi tiết tại đây: KHÔNG BỎ CUỘC