Giao thông hạ tầng được nâng cấp, cơ sở kinh tế mới hình thành, đời sống người dân được cải thiện. Đó là những mục tiêu đã đạt được trong hành trình tái lập tỉnh Quảng Nam nói chung và khu vực Chu Lai huyện Núi Thành nói riêng (1997 – 2020).

PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG – “HỒI SINH VÙNG ĐẤT CHẾT”

Sau những đầu ngày thống nhất, vùng đất Chu Lai thuộc huyện Núi Thành được đánh giá “vùng đất chết’. Cát trắng bao phủ, đầy rẫy bom mìn bởi nằm trên vành đai khu căn cứ quân sự Chu Lai. Việc phát triển và hồi sinh vùng đất này là bài toán nan giải của tỉnh nhà.

dinh huong chien luoc khu kinh te mo chu lai

Phát triển Khu kinh tế mở Chu Lai là định hướng chiến lược

Mãi đến năm 2003 nghị định thành lập Khu kinh tế mở Chu Lai (KKTM) được thông qua, mở ra một bước phát triển mới cho vùng đất Chu Lai Quảng Nam. Sự ra đời của KKTM Chu Lai đã khẳng định chủ trương đúng đắn của bộ chính trị, giúp Quảng Nam nói chung từ một tỉnh nghèo phát triển trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn đã có hơn 170 dự án được phê duyệt và cấp phép đầu tư, với ngân sách lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Hơn 400 doanh nghiệp hoạt động liên tục và giải quyết trên 20 ngàn lao động có công ăn việc làm. Đặc biệt KKTM Chu Lai hằng năm có đóng góp to lớn vào ngân sách của tỉnh Quảng Nam.

dong gop to lon vao ngan sach tinh

KKTM Chu Lai có đóng góp to lớn vào ngân sách tỉnh nhà

Hoạch định đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030 KKTM Chu Lai và tỉnh Quảng Nam sẽ phát triển trên cơ sở bền vững trên các yếu tố kinh tế, xã hội, môi trường. Đặc biệt, chú trọng đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông.

Theo đó, đến nay tuyến đường Võ Chí Công với quy mô 1500 tỷ đã hoàn thiện nối Hội An đến sân bay Chu Lai, kết nối tuyến đường QL1A, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Nam và liên kết với các trục hướng lên Tây Nguyên.

thong luong tuyen duong vo chi cong quang nam

Thông luồng tuyến đường Võ Chí Công – Quảng Nam

Ngoài ra, các dự án triển khai nạo vét cải thiện luồng tàu biển Kỳ Hà và đầu tư mở rộng các bến cảng đáp ứng cho tàu 50.000 tấn, nâng cấp hạ tầng sân bay Chu Lai trở thành sân bay quốc tế cũng đã khởi động.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam còn nhấn mạnh phải tập trung giải phóng mặt bằng, kiến tạo quỹ đất sạch, hướng đến đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng hỗ trợ trong việc liên kết vùng.

CHU LAI RIVERSIDE CHUYỂN ĐỘNG ĐỂ VƯƠN MÌNH

Một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược định hướng quy hoạch đến năm 2025 tầm nhìn 2030 của tỉnh Quảng Nam là không ngừng kiến tạo những khu đô thị phụ cận khu công nghiệp. Nhằm hướng đến chốn an cư hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho toàn thể dân cư.

Theo đó, thị trường bất động sản tại Chu Lai – Núi Thành cũng đang bắt đầu sôi động với hàng loạt các dự án mới. Theo thống kê, hiện đã có hơn 10 dự án đã và đang dần hoàn thiện các khâu thủ tục đầu tư để ra mắt thị trường.

phat trien kdt phu can kcn

Phát triển khu đô thị phụ cận khu công nghiệp

Một trong số đó, phải kể đến dự án Chu Lai Riverside hay có tên gọi khác là đất nền phú long. Dự án nằm ngay trung tâm khu kinh tế mở Chu Lai vừa ra mắt trong tháng 10/2020 vừa qua.

Đây là khu đô thị có vị trí đắc địa giáp sông, hướng biển, liền kề quốc lộ 1A bởi thế được giới chuyên gia đánh giá có tiềm năng to lớn trong tương lai. Dự án Chu Lai Riverside cũng là tiền đề và động lực để phát triển của tỉnh Quảng Nam.

Dự án được triển khai xây dựng bởi chủ đầu tư Công ty TNHH Phú Long là doanh nghiệp uy tín và nhận được sự tín nhiệm của cơ quan ban ngành tỉnh nhà. Hiện tại đất nền Chu Lai Riverside đã hoàn thiện 100% hạ tầng, pháp lý và chào bán với mức giá chỉ 8 triệu/m2.

thuc te du an dat nen chu lai riverside

Thực tế dự án đất nền Chu Lai Riverside

Chu Lai Riverside không chỉ kiến tạo nên chốn an cư và đầu tư cho khách mà còn là dự án khởi đầu cho xu hướng đầu tư khu đô thị phụ cận khu công nghiệp như chủ trương tỉnh nhà hướng đến. Dự án được kỳ vọng như “mũi tên” khai mở cuộc sống hiện đại đẳng cấp, đồng thời khơi mào cho sự sôi động trở lại của thị trường BĐS nơi đây.

Hoặc liên hệ 1900.0007 để được tư vấn chi tiết về dự án