Chọn mua hình thức bàn giao căn hộ là vẫn đề rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm, đối với việc mua nhà, căn hộ hình thành trong tương lai. Vậy căn hộ bàn giao thô, hoàn thiện cơ bản hay full nội thất là lựa chọn tốt nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Mỗi một hình thức bàn giao căn hộ đều có ưu và nhược điểm

Đúng vậy, mỗi một hình thức bàn giao căn hộ hình thành trong tương lai đều mang đến cho khách hàng và nhà đầu tư những ưu nhược điểm khác nhau.

Căn hộ bàn giao thô

Là căn hộ được bàn giao khi chỉ hoàn thiện phần lõi thiết yếu, không có các phần như sơn nước, trần, sàn gỗ, … Trong bàn giao thô còn phân chia làm 2 loại bàn giao là: Bàn giao căn hộ chưa chia phòng chỉ có khung căn hộ, Hoặc bàn giao căn hộ thô đã có chia phòng bằng ngăn cách tường.

Hình thức bàn giao căn hộ thô

Hình thức bàn giao căn hộ thô

Khi căn hộ được bàn giao thô phải đảm bảo các yếu tố sau:

- Tường bao bên ngoài và cửa sổ. (cố định và không thể thay đổi)

- Hộp kỹ thuật (cố định và không thể thay đổi).

- Ban công (hoàn thiện bê tông trần theo thiết kế chung)

- Hệ thống ống nước treo tràn và dây điện âm tường.

- Tường phân chi bằng gạch có đi sẵn điện âm tường.

- Sàn bê tông trần.

- Khu vực vệ sinh có đi sẵn đường ống và hệ thống ống.

- Sân phơi có đi sẵn hệ thống ống cho cục nóng máy lạnh.

Ưu điểm của hình thức bàn giao thô là rẻ hơn 2 – 3 triệu/ m2 do không mất chi phí xây dựng, chủ nhà có thể tự hoàn thiện thiết kế theo sở thích của mình. Khi tự hoàn thiện, chủ nhà hoàn toàn kiểm soát chất lượng các nội thất trong phòng.

Nhược điểm của hình thức bàn giao thô cũng không ít: Chủ căn hộ sẽ mất thời gian khi phải thiết kế và chỉnh sửa hoàn thiện như một căn nhà từ sơn tường đến trần nhà và trang bị nội thất. Lắm khi, số tiền hoàn thiện căn hộ lại nhiều hơn so với số tiền tiết kiệm khi mua căn hộ bàn giao thô. Vấn đề điện nước khi thiết kế về sau sẽ không được đảm bảo.

Căn hộ bàn giao hoàn thiện

Đối với hình thức bàn giao căn hộ này, chủ nhà có thể dọn vào ở ngay. Tất cả những nội thất cơ bản chủ đầu tư đã trang bị, tuy nhiên sẽ không bao gồm các đồ gia dụng thiết yếu.

Căn hộ bàn giao hoàn thiện cơ bản

Căn hộ bàn giao hoàn thiện cơ bản

Tiêu chuẩn đối với một căn hộ bàn giao hoàn thiện bao gồm:

- Sơn tường toàn bộ tường bên trong

- Hoàn thiện toàn bộ tường vệ sinh

- Hoàn thiện toàn bộ trần (thông thủy sẽ nằm trong khoảng 2,7m)

- Hoàn thiện chỉ chân tường và chỉ trần

- Hoàn thiện toàn bộ bếp trừ thiết bị (tủ bếp trên và dưới, mặt bếp, đèn v.v….)

- Hoàn thiện toàn bộ sàn gạch bông cho các không gian công cộng và sàn gỗ cho phòng ngủ

- Hoàn thiện toàn bộ đèn trần trừ đèn chùm phòng khách

- Hoàn thiện toàn bộ thiết bị vệ sinh

- Hoàn thiện toàn bộ hệ thống công tắc điều khiển

- Hoàn thiện toàn bộ hệ thống ống ngầm

Đối với hình thức này, có khá nhiều ưu điểm cho chủ nhà. Cụ thể, vừa tiết kiệm chi phí so với căn hộ bàn giao full nội thất. Không mất quá nhiều thời gian để sử dụng, vấn đề bố trí, thiết kế điện nước được đảm bảo và kiểm tra theo quy chuẩn của chủ đầu tư. Chủ nhà vẫn có thể tự bố trí nội thất tùy theo sở thích của mình.

Nhược điểm chính có thể nói đến khi sử dụng hình thức bàn giao hoàn thiện là chi phí sẽ cao hơn một chút so với bàn giao thô.

Căn hộ bàn giao full nội thất

Hiện nay, nhiều dự án áp dụng hình thức này. Tuy nhiên hình thức bàn giao này cũng không ít nhược điểm và đi kèm đó cũng khá nhiều ưu điểm.

Căn hộ bàn giao full nội thất

Căn hộ bàn giao full nội thất

Căn hộ bàn giao full nội thất là căn hộ khi bàn giao gia chủ sẽ vào ở ngay, không cần thiết kế nội thất cũng như các loại trang thiết bị phục vụ thiết yếu đời sống người dân.

Hình thức bàn giao này thường được nhiều căn hộ khách sạn, villa, … áp dụng nó mang lại sự tiện nghi cho người mua. Tuy nhiên nhược điểm lớn của nó là căn hộ khá đắt và chủ sở hữu không có quyền thiết kế căn hộ theo sở thích của mình.

Vậy nên chọn hình thức bàn giao căn hộ nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng cùng thiết kế của từng dự án khách hàng có thể lựa chọn được hình thức bàn giao mình mong muốn. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại căn hộ bàn giao hoàn thiện cơ bản là hình thức được nhiều khách hàng ưa chuộng, và là hình thức bàn giao được nhiều chủ đầu tư áp dụng.

Điển hình, dự án De 1st Quantum Huế thời điểm hiện tại đang hấp dẫn khách hàng với hình thức bàn giao căn hộ hoàn thiện cơ bản. Đây là dự án căn hộ đẳng cấp tiện ích 5 sao thu hút nhiều nhà đầu tư trong năm 2020.

Với hình thức bàn giao hoàn thiện này, Căn hộ De 1st Quantum Huế cho phép chủ sở hữu tư do thiết kế các trang thiết bị trong căn hộ, tuy nhiên các vấn đề về thiết kế phần cứng căn hộ đều được hoàn thiện 100%. Nhằm tránh việc mất thời gian vào ở của khách hàng và nhà đầu tư.

Hiện tại dự án đang trong quá trình đặt chỗ, dự kiến mở bán vào cuối tháng 5/2020 chính thức hoàn thiện bàn giao vào tháng 6/2021, đồng thời đi vào vận hàng và sử dụng tòa  vào tháng 7/2021. Đặc biệt dự án còn có nhiều ưu đãi là những gói nội thất hấp dẫn dành tặng cho những khách hàng đặt chỗ sớm.

Căn hộ De 1st Quantum bàn giao hoàn thiện cơ bản có kèm gói nội thất ưu đãi

Căn hộ De 1st Quantum bàn giao hoàn thiện cơ bản có kèm gói nội thất ưu đãi

Như vậy, bất kể hình thức bàn giao căn hộ nào cũng mang nhiều ưu điểm và nhược điểm. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính, bạn nên chọn phương án bàn giao phù hợp nhất. Bên cạnh đó nên lưu ý pháp lý dự án, tiềm lực chủ đầu tư để tránh những rủi ro không đáng có.