Hiện nay, thị trường đầu tư bất động sản căn hộ được các giới chuyên gia nhận định là có tiềm năng phát triển. Bởi thế phân khúc này được nhiều khách hàng cũng như nhà đầu tư quan tâm đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được những lưu ý cần thiết để có cái nhìn bao quan về phân khúc này. Để nắm vững điều này hãy cùng tham khảo 10 lưu ý cần thiết khi mua bất động sản căn hộ dưới đây.

10 lưu ý khi mua bất động sản căn hộ

10 lưu ý khi mua bất động sản căn hộ

1. Xác định mục đích mua

Đầu tiên, trước khi lựa chọn mua một căn hộ khách hàng cần xác định rõ mục đích mua căn hộ là gì? Mua để ở hay mua để đầu tư?. Việc xác định được mục đích sử dụng sẽ định hướng về mô hình căn hộ khi mua là căn hộ ở, nhà phố hay căn hộ offictell.  

2. Cân nhắc về tài chính khi mua bất động sản căn hộ

Không chỉ bất động sản căn hộ, trước khi đầu tư hoặc mua bất cứ phân khúc bất động sản nào, điều quan trọng là bạn phải xác định về khả năng tài chính của mình. Việc này nhằm tránh tình trạng không có khả năng trả nợ. Đối với việc mua bất động sản căn hộ khách hàng và các nhà đầu tư còn có lợi thế hơn khi thanh toán theo tiến độ hoặc được hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi bởi chủ đầu tư. Thông thường mỗi căn hộ sẽ cho vay khoảng 50% – 70% tổng giá trị căn hộ. Tuy nhiên, để tránh tình trạng gặp khó khăn trong vấn đề trả lãi hằng tháng nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn nhé!

Cân nhắc vấn đề tài chính trước khi mua căn hộ

Cân nhắc vấn đề tài chính trước khi mua căn hộ

3. Tìm kiểu về chủ đầu tư kỹ lưỡng

Việc tìm hiểu chủ đầu tư cũng là một trong những yếu tố cần thiết. Khách hàng và nhà đầu tư phải tìm hiểu xem chủ đầu tư này có uy tín ra sao? Có đủ tiềm lực để xây dựng dự án và hoàn thiện dự án theo đúng tiến độ hay không?.

Chủ đầu tư có uy tín và thương hiệu tốt sẽ giúp bạn an tâm hơn với sản phẩm căn hộ định mua. Từ đó hạn chế những rủi ro không đáng có về pháp lý dự án cũng như tiến độ dự án … Để kiểm định điều này, bạn có thể tham khảo những dự án đã bàn giao của chủ đầu tư trước đó, đánh giá về chất lượng công trình đang sự dụng, .. Thông qua đó cái nhìn nhận khách quan.

4. Vị trí dự án căn hộ tọa lạc

Vị trí dự án bất kể bạn sử dụng cho mục đích an cư hay đầu tư đều rất quan trọng. Đối với an cư, nên lựa chọn những căn hộ thuận tiện trong việc đi lại, dễ dàng tiếp cận với các tiện ích đời sống, hợp phong thủy. Đối với nhu cầu đầu tư, nên lựa chọn những căn hộ có vị trí tiềm năng phát triển như: đông dân cư, nằm trong khu quy hoạch đô thị, có đa dạng tiện ích đẳng cấp, gần sông, gần biển, gần đường lớn, nằm trong tuyến du lịch, … những yếu tố này sẽ mang đến khả năng tăng giá về sau.

Lựa chọn vị trí dự án đắc địa mang về tiềm năng sinh lời cao

Lựa chọn vị trí dự án đắc địa mang về tiềm năng sinh lời cao

5. Cơ sở hạ tầng xung quanh bất động sản căn hộ

Yếu tố cũng khá cần thiết trong việc lựa chọn bất động sản căn hộ là cơ sở hạ tầng xung quanh. Bạn nên lựa chọn dự án có điều kiện cơ sở hạ tầng đảm bảo, thuận lợi trong giao thông, có đang dạng tiện ích phục vụ dân sinh như: Trường học, bệnh viện, ngân hàng, …Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho cuộc sống của bạn, cũng như mang đến tiềm năng sinh lời khi căn hộ hoàn thiện.

6. Giá căn hộ

Với điểm này, tùy thuộc vào tình hình thị trường cũng như dự án sẽ có những mức giá khác nhau. Để đảm bảo mua được bất động sản căn hộ giá hợp lý, bạn nên tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau. Những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản cũng là một gợi ý. Hoặc bạn có thể tham khao trực tiếp tại chuyên viên tư vấn bất động sản tư vấn căn hộ  cho bạn.

7. Tiến độ thi công và chính sách thanh toán

Khi mua bất động sản căn hộ tiến độ thi công sẽ được cam kết tại hợp đồng mua bán, tuy nhiên để chắc chắn về vấn đề này, người mua cần nhìn nhận năng lực của chủ thầu. Năng lực thi công những dự án trước đó của chủ thầu sẽ minh chứng cho việc chất lượng công trình và tiến độ dự án có được đảm bảo hay không?.

Ngoài ra chính sách thanh toán cũng là một trong những vấn đề bạn cần lưu ý. Bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn tiền của bạn. Bởi vậy bạn nên lưu tâm vấn đề này để tránh thiếu hụt nguồn tiền hoặc chậm trễ hạn thời gian thanh toán.

8. Tính pháp lý dự án bất động sản căn hộ

Một căn hộ được chào bán khi dự án đó hoàn toàn đầy đủ tính pháp lý. Cụ thể, có các quyết định phê duyệt của UBND tỉnh, có giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và những giấy tờ cần thiết khác. Để xác định điều này bạn nên tham khảo qua các chuyên viên tư vấn, hoặc trực tiếp đến UBND địa phương xác thực. Pháp lý dự án đạt chuẩn sẽ là điều kiện để sau này bạn không gặp những rủi ro không đáng có.

Pháp lý dự án - vấn đề cốt lõi trong phân khúc bất động sản căn hộ

Pháp lý dự án - vấn đề cốt lõi trong phân khúc bất động sản căn hộ

9. Hình thức bàn giao căn hộ bất động sản

Hiện nay, có 3 loại hình thức bàn giao căn hộ bao gồm: bàn giao căn hộ thô, bàn giao căn hộ hoàn thiện cơ bản và bàn giao căn hộ full nội thất. Việc lưu ý hình thức bàn giao căn hộ sẽ giúp khách hàng và các nhà đầu tư định hình được hướng phát triển căn hộ của mình trong tương lai. Hiện nay, có nhiều dự án đang bàn giao theo hình thức căn hộ hoàn thiện cơ bản. Nhằm giúp hạn chế việc tốn thời gian thiết kế sau khi bàn giao căn hộ cho khách hàng đồng thời khách hàng cũng thỏa thích bố trí nội thất theo sở thích của mình.

10. Không gian nội thất khi bàn giao

Đối với những căn hộ bàn giao full nội thất, bạn nên lưu ý xem xem các nội thất bố trí có giống với hợp đồng đề ra hay không?. Ngoài ra cũng nên kiểm tra các thiết bị và hệ thống như điện nước, đèn, …trước khi hoàn tất phần thủ tục giao nhận nhà.

Kiểm tra kĩ nội thất trước khi nhận bàn giao

Kiểm tra kĩ nội thất trước khi nhận bàn giao

Kết luận

Như vậy, đối với loại hình bất động sản căn hộ bất kể nhu cầu đầu tư hay nhu cầu an cư khách hàng cũng phải “nằm lòng” những lưu ý đã nên ở trên. Nhằm tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.